Nga khẳng định sẽ không phát động chiến tranh với Ukraine

(Baonghean.vn) - Ngày 17/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra cam kết, Moskva sẽ không phát động cuộc chiến với Ukraine, bất chấp các hành động khiêu khích gia tăng từ phía Kiev.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Getty
Trả lời phỏng vấn Đài Phát thanh Komsomolskaya Pravda, ông Lavrov nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ không phát động chiến tranh với Ukraine, tôi hứa với các bạn như vậy".

Ngoại trưởng Nga khẳng định, không cần thiết phải cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraine. Ông chia sẻ: "Tôi nghĩ việc cắt đứt quan hệ là không cần thiết. Người dân Ukraine không đáng bị chỉ trích, và tôi cam đoan đa số người dân Ukraine mong muốn hòa bình cho đất nước của họ, muốn tước bỏ chế độ đáng hổ thẹn và quay trở lại mối quan hệ bình thường với Nga".

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cho rằng Kiev sẽ tiếp tục các hành động khiêu khích tại khu vực biên giới giữa hai nước, và nắm được thông tin Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đang lên kế hoạch gây ra sự cố khiêu khích vào cuối tháng này. Ông Lavrov tuyên bố Nga sẽ có đòn đáp trả cứng rắn trong trường hợp Tổng thống Poroshenko xúc tiến kế hoạch này.

Hồi cuối tháng 11 vừa qua, 3 tàu của hải quân Ukraine đã xâm nhập trái phép khu vực biên giới của Nga, và ngay lập tức lực lượng bảo vệ bờ biển của Nga tiến hành bắt giữ sau khi các tàu này không dừng lại theo yêu cầu của Moskva. Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố, vụ việc này là hành động khiêu khích do Kiev thực hiện trước thềm chiến dịch tranh cử Tổng thống Ukraine sắp tới.

Theo Sputnik