Nga khởi động chương trình nâng cấp máy bay Su-30SM

Bộ Quốc phòng Nga đã khởi động chương trình nâng cấp máy bay chiến đấu Su-30SM lên phiên bản Su-30SM2 "Super-Sukhoi". Báo Izvestia dẫn nguồn quân sự cho biết.
Tiêm kích Su-30SM
Tiêm kích Su-30SM.

Được biết, công việc đại tu máy bay sẽ bắt đầu ngay từ tháng 12 năm 2021. Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng sẽ tiến hành mua cả Su-30SM2 mới sản xuất.

Việc thử nghiệm lô máy bay nâng cấp đầu tiên sẽ kết thúc vào cuối năm sau.

“Su-30SM được chế tạo từ phiên bản xuất khẩu cung cấp cho Ấn Độ đã được hoàn thiện tốt. Trong đó có một phần thiết bị do nước ngoài sản xuất nằm trong danh sách áp đặt trừng phạt. Vì lẽ đó nên bắt đầu từ năm 2015 đã tiến hành công tác hiện đại hóa sâu rộng, kết hợp thay thế thiết bị nhập khẩu. Những máy bay được nâng cấp sẽ tiến gần đến khả năng của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm” - chuyên gia quân sự Vladislav Shurygin cho biết.

Việc nâng cấp không chỉ bao gồm những tính năng chiến đấu được cải tiến mà còn nâng cấp cả động cơ máy bay thành loại đang được sử dụng trên Su-35S và Su-35. Ngoài ra, phần khí tài sẽ được trang bị radar có khả năng phát hiện các mục tiêu trên mặt đất và trên không, cùng các loại vũ khí "thông minh". Hệ thống trao đổi dữ liệu tối tân sẽ cho phép máy bay và máy bay không người lái liên kết với nhau và duy trì liên lạc với các điểm kiểm soát mặt đất ở tốc độ cao.

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.