Nga khởi động chương trình nâng cấp máy bay Su-30SM

vn.sputniknews.com 02/08/2021 08:05

Bộ Quốc phòng Nga đã khởi động chương trình nâng cấp máy bay chiến đấu Su-30SM lên phiên bản Su-30SM2 "Super-Sukhoi". Báo Izvestia dẫn nguồn quân sự cho biết.

Tiêm kích Su-30SM
Tiêm kích Su-30SM.

Được biết, công việc đại tu máy bay sẽ bắt đầu ngay từ tháng 12 năm 2021. Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng sẽ tiến hành mua cả Su-30SM2 mới sản xuất.

Việc thử nghiệm lô máy bay nâng cấp đầu tiên sẽ kết thúc vào cuối năm sau.

“Su-30SM được chế tạo từ phiên bản xuất khẩu cung cấp cho Ấn Độ đã được hoàn thiện tốt. Trong đó có một phần thiết bị do nước ngoài sản xuất nằm trong danh sách áp đặt trừng phạt. Vì lẽ đó nên bắt đầu từ năm 2015 đã tiến hành công tác hiện đại hóa sâu rộng, kết hợp thay thế thiết bị nhập khẩu. Những máy bay được nâng cấp sẽ tiến gần đến khả năng của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm” - chuyên gia quân sự Vladislav Shurygin cho biết.

Việc nâng cấp không chỉ bao gồm những tính năng chiến đấu được cải tiến mà còn nâng cấp cả động cơ máy bay thành loại đang được sử dụng trên Su-35S và Su-35. Ngoài ra, phần khí tài sẽ được trang bị radar có khả năng phát hiện các mục tiêu trên mặt đất và trên không, cùng các loại vũ khí "thông minh". Hệ thống trao đổi dữ liệu tối tân sẽ cho phép máy bay và máy bay không người lái liên kết với nhau và duy trì liên lạc với các điểm kiểm soát mặt đất ở tốc độ cao.

Nga khởi động chương trình nâng cấp máy bay Su-30SM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO