Nga: NATO mang 3 tàu quân sự vào Biển Đen

(Baonghean.vn) - Trung tâm quản lý Quốc phòng Nga cho biết, các tàu quân sự của NATO đã tiến vào Biển Đen. Nhóm tàu bao gồm tàu căn cứ tiếp tế của Hải quân Hy Lạp, tàu quét mìn của Hải quân Tây Ban Nha và tàu của Hải quân Italia. Trước diễn biến đó, Hạm đội Biển Đen của Nga đang giám sát chặt chẽ hoạt động của những tàu quân sự này.
Tàu khu trục của Hải quân Mỹ xuất hiện tại Biển Đen của Nga. Ảnh: RT

Đây không phải là lần đầu tiên tàu quân sự của các quốc gia khác xuất hiện trên lãnh hải Biển Đen. Vào cuối tháng 6 vừa qua, tàu khu trục Porter của Hải quân Mỹ cũng đã đi vào khu vực này, và ngay lập tức bị kiểm soát bởi các lực lượng của Hạm đội Biển Đen. Trước đó 1 tuần, các máy bay chiến đấu của Hạm đội Biển Đen đã xuất kích để đánh chặn một máy bay trinh sát của Mỹ. 

Về phía mình, Nga cho rằng, các tàu quân sự của NATO khi tiếp cận biên giới trên Biển Đen của Nga, trong khu vực Crimea sẽ không có khả năng do thám, bởi bị đánh chặn từ hệ thống tác chiến điện tử của Nga. 
"Chúng tôi không chiến đấu với NATO, nhưng sẽ không bỏ qua những nỗ lực xâm nhập mạng lưới liên lạc của Biển Đen. Các tàu quân sự của NATO nên hiểu rõ rằng, cách tiếp cận bờ biển Crimea để tiến hành hoạt động tình báo sẽ không đơn giản "là cuộc dạo chơi"" - ông Dmitry Belik, Phó Chủ tịch Duma của Sevastopol khẳng định. 

Theo Ria Novosti