Nga nêu điều kiện đàm phán trực tiếp giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng, có thể cần phải tổ chức cuộc đối thoại trực tiếp giữa Tổng thống Vladimir Putin với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và nhà lãnh đạo Nga sẵn sàng tham gia vào các cuộc đàm phán như vậy, nhưng cần phải có sự chuẩn bị.

“Chúng tôi xác nhận Tổng thống Putin không bác bỏ ý tưởng về cuộc gặp với Tổng thống Zelensky”, ông Lavrov cho biết sau cuộc đàm phán “khó khăn” với Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba ở Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/3.

Nga nêu điều kiện đàm phán trực tiếp giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine ảnh 1
Tổng thống Ukrainian Volodymyr Zelensky, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc gặp theo hình thức Normandy tại Paris năm 2019. Ảnh: Sputnik 

Ngoại trưởng Nga cho biết, ông đã nhắc lại với người đồng cấp Ukraine rằng Tổng thống Putin và Nga “luôn sẵn sàng gặp gỡ nếu chúng tôi có thể giải quyết được vấn đề”. Tuy nhiên, Moscow nhận thấy không cần thiết phải tổ cức một cuộc gặp “chỉ để gặp gỡ”.

Theo ông Lavrov, có thể một lúc nào đó, sẽ cần có một cuộc gặp như vậy. Nhưng để điều đó xảy ra, công việc chuẩn bị phải được thực hiện cùng với phía Belarus.

Các phái đoàn Nga và Ukraine đã tổ chức 3 vòng đàm phán ở Belarus kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine ngày 24/2. Tuy nhiên, các bên vẫn chưa đạt được kết quả quan trọng nào.

“Các đề xuất cụ thể của chúng tôi đã được phía Ukraine lắng nghe và họ hứa hẹn sẽ có câu trả lời cụ thể. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi”, ông Lavrov nói./.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.