Nga: Nhóm “Mũ bảo hiểm trắng” chuẩn bị dàn dựng quân đội Syria tấn công vũ khí hóa học

Nhóm "Mũ bảo hiểm trắng" đã bắt đầu quay video dàn dựng quân đội Chính phủ Syria tấn công bằng vũ khí hóa học với sự tham gia của những người được xác định không phải là cư dân địa phương, người đứng đầu Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria, Trung tướng Vladimir Savchenko cho biết.
Một thành viên nhóm "Mũ bảo hiểm trắng". Ảnh: AFP
Vị tướng Nga cho biết, các phiến quân sẽ kích động bắn súng đáp trả của quân đội Syria. Sau đó họ tập dượt dàn dựng một vụ tấn công vũ khí hóa học bằng đạn dược có chất độc, trong lãnh thổ được kiểm soát bởi các thành phần vũ trang bất hợp pháp.

"Sau này, thế giới sẽ một lần nữa được thấy các nạn nhân tiếp theo", ông Savchenko vạch rõ âm mưu khi đề cập đến vụ dàn dựng tấn của nhóm "Mũ bảo hiểm trắng nhằm vụ cáo cho lực lượng chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học.

Ông cũng lưu ý rằng Trung tâm hòa giải đang theo dõi chặt chẽ tình hình trong khu vực và sẽ thông báo cho công chúng một cách kịp thời những thông tin tiếp theo.

Trung tâm kêu gọi chỉ huy của các đội hình vũ trang bất hợp pháp từ bỏ sự khiêu khích và đi theo con đường giải quyết hòa bình tình hình trong các khu vực mà họ kiểm soát.