Nga tập trận lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh

Khoảng 95.000 lính Nga và hơn 7.000 phương tiện chiến đấu đang tham gia cuộc tập trận chiến lược quy mô lớn tại quân khu miền Trung (CMD), Bộ Quốc phòng Nga hôm 14/9 thông báo. 

"Cuộc tập trận Trung tâm -2015 là bước cuối cùng trong sự chuẩn bị quân sự của các lực lượng vũ trang trong suốt năm 2015", hãng thông tấn RT trích một thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.

Cuộc tập trận kết hợp giữa các thành viên thuộc Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) nhằm kiềm chế một cuộc xung đột vũ trang quốc tế giả định tại khu vực Trung Á, Thượng tướng Vladimir Zarudnitsky, chỉ huy của CMD cho biết thêm.

Theo hãng thông tấn Sputnik, tập trận Trung tâm-2015, kéo dài tới ngày 20/9, sẽ có sự tham gia của 170 máy bay và 20 tàu chiến tới từ CMD, Hạm đội Caspian, lực lượng đổ bộ đường không và các cơ quan an ninh quốc gia khác.

Thứ trưởng Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Đại tướng Valery Gerasimov đích thân chỉ huy cuộc diễn tập này.

"Những gì chúng ta đang chứng kiến chưa từng xảy ra kể từ Chiến tranh Lạnh - cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980. Quân đội không chỉ thử nghiệm các phương tiện, thiết bị và kỹ thuật mới mà còn sử dụng nguồn tài nguyên to lớn hơn để thực hiện điều này", nhà sử học quân sự Vyacheslav Filatov nói với kênh Zvezda.

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc tập trận đang diễn ra ở CMD:

Theo VNN