Nga thử nghiệm trực thăng chiến đấu không người lái

Tử Quỳnh 01/02/2018 19:39

Trực thăng đa dụng không người lái của Nga được trang bị nhiều hệ thống giám sát hoặc vũ khí, dự kiến bay thử vào nửa cuối năm nay.

Mẫu trực thăng không người lái của Nga. Ảnh: Twitter

"Tập đoàn trực thăng Nga đã phát triển mẫu trực thăng không người lái với cánh quạt đồng trục, có khối lượng cất cánh dự kiến là 500 kg. Hai nguyên mẫu đã được chế tạo và đang trải qua thử nghiệm trên mặt đất tại Viện thiết kế Tự động hóa công nghiệp Saratov (KBPA)", Sputnik dẫn thông cáo từ tập đoàn nhà nước Rostec của Nga hôm qua cho biết.

Mẫu trực thăng này có thể đạt tốc độ tối đa 150 km/h với tải trọng 150 kg, đủ sức hoạt động liên tục trong 4 tiếng. Trạm chỉ huy và kiểm soát trực thăng được đặt trên khung gầm xe tải Kamaz, giúp tăng khả năng cơ động trong các chiến dịch quân sự.

"Chúng tôi dự kiến tiến hành bay thử nghiệm trong nửa cuối năm 2018", giám đốc điều hành tập đoàn trực thăng Nga Andrei Boginsky cho hay.

Giám đốc công nghiệp hàng không của Rostec Anatoly Serdyukov khẳng định trực thăng này có thể mang theo những hệ thống giám sát hiện đại hoặc vũ khí có uy lực mà nhiều trực thăng không thể triển khai, phục vụ cả mục đích quân sự và dân sự.

Theo vnexpress.net
Copy Link
Nga thử nghiệm trực thăng chiến đấu không người lái
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO