Nga tiêu diệt hai phần tử IS tại miền Nam

Hai phần tử IS bị tiêu diệt và ba nhân viên an ninh Nga bị thương trong vụ đấu súng tại nước cộng hòa Dagestan.
An ninh Nga tấn công ngôi nhà nơi các phần tử IS ẩn náu. Video: RT

Lực lượng an ninh Nga (FSB) nổ súng tiêu diệt hai tay súng khi những kẻ này cố thủ trong một ngôi nhà tại làng Endirey, huyện Khasavyurt, ngoại ô Dagestan. Những tay súng này có liên quan đến hoạt động của nhóm khủng bố IS, theo thông tin của Ủy ban Chống khủng bố Quốc gia Nga (NAK).

Các nhân viên an ninh Nga phong tỏa khu vực và sơ tán người dân ở những ngôi nhà xung quanh. Hai nhân viên FSB và một vệ binh quốc gia bị thương trong vụ đấu súng, không có thương vong về phía dân thường, RIA Novosti đưa tin.

RT cho biết, hai phần tử khủng bố bị an ninh Nga tiêu diệt là dân địa phương, 19 tuổi và 29 tuổi. "Những tên này sát hại nhiều dân thường trong đó có một người tại Toturbiykala vào năm 2017 và một thầy tế Hồi giáo tại làng Mutsalaul năm nay, đồng thời chịu trách nhiệm cho một vụ đánh bom thánh đường Hồi giáo và xâm phạm ngôi mộ giáo sĩ có tiếng", theo báo cáo của NAK.

Nước cộng hòa Dagestan là một trong những nơi ẩn náu của những phần tử Hồi giáo cực đoan tại Nga. Theo nhà chức trách, năm nay có ít nhất 55 người thiệt mạng trong những vụ việc có liên quan tới các phần tử khủng bố tại Dagestan.

Tuần trước, FSB cùng các lực lượng vũ trang khác của Nga bắt giữ các phần tử nằm vùng của tổ chức khủng bố Jama'at Al-Tawheed wal-Jihad (JTJ) tại vùng Tomsk khi chúng đang lên kế hoạch bắt cóc thành viên gia đình các phi công Nga đang làm nhiệm vụ tại Syria.

vnexpress.net