Nga trình làng hệ thống tên lửa chống tên lửa tầm gần Tor

Nga vừa khoe hỏa lực mới khi tung clip ghi lại hình ảnh một hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2 lắp trên xe bánh xích đủ sức bắn hạ các tên lửa của Mỹ và NATO.

Clip do Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 9/1/2017 nhân Ngày lực lượng phòng không của lục quân cho thấy các binh lính trong trang phục trắng xóa phóng tên lửa của hệ thống tên lửa phòng không tầm gần Tor-M2, hệ thống được thiết kế để bảo vệ các tòa nhà trước những vụ tấn công bằng tên lửa của đối phương.

Tuy nhiên, Tor cũng có thể bắn hạ các loại tên lửa chống tăng, thậm chí phía Nga còn tuyên bố nó có thể bắn chặn cả loại bom Paveway dẫn đường bằng laser chuyên xuyên phá boong ke của Mỹ.

Nga cho hay hệ thống tên lửa Tor-M2 (bắn hạ các tên lửa đang bay đến trong khoảng cách 7 - 10 km), hiện được triển khai ở Belarus, không xa biên giới Ba Lan, có độ chính xác 80%, theo trang Daily Star ngày 17/1.

Tor -M2 là hậu duệ thay thế cho hệ thống tên lửa cùng tên thời Liên Xô, được phát triển vào năm 1975 nhằm bắn hạ tên lửa hành trình của NATO.

Moscow đã xuất khẩu một số tên lửa Tor cũ cho Iran, Ai Cập, Venezuela và thậm chí cả Hy Lạp, một thành viên của NATO.

Theo TNO