Nga tuyên bố đáp trả sự bành trướng của NATO

(Baonghean.vn) - Ngày 28/5, người phát ngôn Điện Kremlin đã lên tiếng bình luận về các kế hoạch của Vacsava nhằm xây dựng một căn cứ của Mỹ tại Ba Lan.
Quân đội NATO tại Ba Lan. Ảnh: AP

Moskva sẵn sàng đáp trả trước cơ sở hạ tầng đang bành trướng của NATO hướng về phía các đường biên giới của Nga, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố khi đưa ra bình luận về các kế hoạch của Vacsava nhằm xây dựng một căn cứ của Mỹ tại Ba Lan.

“Nhìn chung, khi chúng tôi nhận thấy sự bành trướng dần dần của cấu trúc quân sự NATO về phía các đường biên giới của mình, khi cơ sở hạ tầng của NATO trực tiếp tiếp cận các đường biên giới của chúng tôi, điều này chắc chắn không đóng góp vào an ninh và ổn định trên lục địa này theo bất cứ cách nào”, Peskov nói.

“Trái lại, những bước đi theo chủ nghĩa bành trước như vậy, chắc chắn dẫn đến các phản ứng đáp trả của phía Nga để cân bằng vị thế tương đương mỗi lần nó bị vi phạm theo cách này”, ông lưu ý.

Việc thành lập căn cứ quân sự của Mỹ tại Ba Lan là một quyết định mang tính chủ quyền, nhưng những hậu quả đối với toàn bộ an ninh trên lục địa này lại rất rõ nét, Peskov khẳng định.

Theo TASS