Nga tuyên bố đáp trả sự bành trướng của NATO

Thu Giang (Theo TASS)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 28/5, người phát ngôn Điện Kremlin đã lên tiếng bình luận về các kế hoạch của Vacsava nhằm xây dựng một căn cứ của Mỹ tại Ba Lan.
Quân đội NATO tại Ba Lan. Ảnh: AP
Quân đội NATO tại Ba Lan. Ảnh: AP

Moskva sẵn sàng đáp trả trước cơ sở hạ tầng đang bành trướng của NATO hướng về phía các đường biên giới của Nga, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố khi đưa ra bình luận về các kế hoạch của Vacsava nhằm xây dựng một căn cứ của Mỹ tại Ba Lan.

“Nhìn chung, khi chúng tôi nhận thấy sự bành trướng dần dần của cấu trúc quân sự NATO về phía các đường biên giới của mình, khi cơ sở hạ tầng của NATO trực tiếp tiếp cận các đường biên giới của chúng tôi, điều này chắc chắn không đóng góp vào an ninh và ổn định trên lục địa này theo bất cứ cách nào”, Peskov nói.

“Trái lại, những bước đi theo chủ nghĩa bành trước như vậy, chắc chắn dẫn đến các phản ứng đáp trả của phía Nga để cân bằng vị thế tương đương mỗi lần nó bị vi phạm theo cách này”, ông lưu ý.

Việc thành lập căn cứ quân sự của Mỹ tại Ba Lan là một quyết định mang tính chủ quyền, nhưng những hậu quả đối với toàn bộ an ninh trên lục địa này lại rất rõ nét, Peskov khẳng định.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.