Nga tuyên bố đáp trả tương xứng việc Đức trục xuất các nhà ngoại giao

Lan Hạ (Theo Reuters)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Bộ Ngoại giao Nga ngày 22/4 tuyên bố nước này sẽ đáp trả tương xứng với quyết định của chính quyền Đức trục xuất hàng loạt nhà ngoại giao Nga.
Nga tuyên bố đáp trả tương xứng việc Đức trục xuất các nhà ngoại giao ảnh 1

Quốc kỳ Nga. Ảnh minh họa. Ảnh: AP

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho biết quyết định của chính quyền Đức "tiếp tục hủy hoại quan hệ giữa hai nước". Tuy nhiên, phía Nga không nêu cụ thể số lượng nhà ngoại giao Đức sẽ bị trục xuất lần này.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh sẽ hạn chế đáng kể số lượng tối đa nhân viên làm việc tại phái bộ ngoại giao Đức ở Nga. Theo bộ này, Đại sứ Đức tại Nga đã được thông báo về quyết định trên vào ngày 5/4 vừa qua.

Ngay sau thông báo của phía Nga, Bộ Ngoại giao Đức xác nhận đã có các cuộc trao đổi với phía Moskva trong những tuần qua về số lượng nhân viên ngoại giao của mỗi nước.

Cuối tháng 3 vừa qua, tạp chí Focus của Đức dẫn các nguồn tin trong Bộ Ngoại giao Đức cho biết Ngoại trưởng Annalena Baerbock đã lên kế hoạch trục xuất hơn 30 nhà ngoại giao Nga tại Berlin. Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức sau đó không xác nhận thông tin này.

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng". 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.