Nga tuyên bố sở hữu siêu vũ khí

(Baonghean.vn)- Nga tuyên bố vừa đạt được một bước tiến lớn về công nghệ vũ khí điện tử có thể giúp lực lượng vũ trang của Tổng thống Vladimir Putin “hạ gục” các vệ tinh quân sự nước ngoài và “dập tắt” vũ khí hiện đại của kẻ thù.

Tổng thống Nga Putin, ảnh The Mirror

Theo Moscow, hệ thống vũ khí mới có khả năng “vô hiệu hóa” hệ thống dẫn đường của các loại tên lửa hành trình và vũ khí có độ chính xác cao của phương Tây.

Các quan chức Nga khẳng định rằng đây là một “hệ thống vũ khí chiến tranh điện tử mới” có thể được gắn vào các thiết bị khác trên bộ, trên không cũng như trên biển.

Phó giám đốc Công ty Công nghệ Vô tuyến Điện tử (KRET), nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn nhất của Nga, ông Yuri Mayevsky, cho biết: "Hệ thống này sẽ nhắm mục tiêu vào các máy bay chiến lược, chiến thuật tầm xa, các phương tiện điện tử của đối phương và ngăn chặn các thiết bị vô tuyến điện tử từ vệ tinh quân sự của nước ngoài”.

Ông cho biết thêm rằng vũ khí mới này sẽ không hoạt động dựa vào vệ tinh bởi điều này trái với luật pháp quốc tế.

Nga tuyên bố loại siêu vũ khí trên trong bối cảnh mối quan hệ với phương Tây đang ở mức tồi tệ nhất kể từ sau sự sụp đổ của Liên bang Xô viết, bên cạnh đó là những nguy cơ xảy ra một cuộc Chiến tranh lạnh mới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đầu tư rất nhiều trong công cuộc xây dựng một quân đột vững mạnh cho đất nước. Việc cho ra đời siêu vũ khí này là bước tiến mới nhất cho thấy nỗ lực cân bằng sự tụt hậu về chiến lược quân sự của Nga so với châu Âu.

                                                                                                                                                    Võ Ngọc Trung

                                                                                                                                                      Nguồn : The Mirror