'Nga và Trung Quốc không phối hợp để chống Mỹ'

Nói Nga và Trung Quốc phối hợp nhằm chống lại Hoa Kỳ là hoàn toàn sai, phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga Dmitry Peskov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Matxcơva-Kremlin-Putin”.

“Nét khác biệt của quan hệ đối tác Nga - Trung là mối quan hệ này không nhằm chống lại các nước thứ ba hoặc một nhóm các quốc gia. Do đó, đặt câu hỏi về việc chúng ta đang phối hợp về vấn đề Hoa Kỳ hay chống lại Hoa Kỳ là sai lầm về cơ bản” - ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi về nỗ lực phối hợp giữa Trung Quốc và Nga chống lại Hoa Kỳ.

'Nga và Trung Quốc không phối hợp để chống Mỹ' ảnh 1
Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia, Trung Quốc và Nga có quan hệ riêng với Hoa Kỳ, các quan hệ này được xây dựng trên cơ sở các vấn đề hiện có.

"Cả Trung Quốc và Nga đều có vấn đề riêng với Mỹ. Bản thân Trung Quốc đang trong tình trạng chiến tranh thương mại với Washington, chúng ta có vấn đề riêng với người Mỹ, chủ yếu liên quan tới an ninh chiến lược, giải trừ quân bị, tới việc đối tác Mỹ của chúng ta không sẵn lòng tiến hành một cuộc đối thoại thực chất trong tương quan này. Vì thế mà cả Nga và Trung Quốc có các vấn đề riêng của mình với Mỹ” - ông nói thêm.

Tin mới

U23 Việt Nam

HLV Troussier nói lời gan ruột với cầu thủ U23 Việt Nam; Barca có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League

(Baonghean.vn) - Sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ nhiều điều với học trò U23 Việt Nam; Barca đang phải đối mặt với nguy cơ nhận án phạt từ UEFA, bao gồm cả khả năng bị cấm tham dự Champions League. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba "chị đẹp” gồm Kim Anh, Sen, Sang đã cấu kết với nhau, đóng giả là bác sĩ Đông y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng làm ảo thuật biến hạt mạch nha thành thuốc chất lượng cao chữa bách bệnh, làm đẹp cho phụ nữ để lừa đảo hàng loạt nạn nhân, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.