Ngắm dúi bạch tạng hiếm gặp ở phố núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Con dúi bạch tạng nặng khoảng 1,5 kg được một người dân ở thị trấn Kim Sơn (Quế Phong) sở hữu và chăm sóc.
Màu sắc khác thường của con dúi. Ảnh: Hùng Cường
Con dúi bạch tạng toàn thân có màu lông trắng, mắt có màu đỏ, 4 chân, đuôi, mũi ...  đều có màu  hồng, 4 răng dài có màu vàng ố.
Chủ sở hữu con dúi bạch tạng cực kỳ quý hiếm này là anh Nguyễn Đình Trung, ở khối 6, thị trấn Kim Sơn (Quế Phong). Anh Trung cho biết, anh có sở thích sưu tầm các loài đột biến như chim chào mào, dúi. Đây là lần đầu tiên anh được sở hữu một con dúi bạch tạng.
Bạch tạng dùng để chỉ một trạng thái cơ thể đột biến gen hay đơn giản là việc thiếu đi sắc tố màu tối nên biến đổi thành màu trắng. Con thú, chim càng “độc lạ” thì giá càng “khủng”, có khi lên đến hàng chục triệu đồng mỗi con. Ảnh: Hùng Cường
Chiều tối ngày 27/10, nghe tin một người dân ở xã Tri Lễ (Quế Phong) bắt được con dúi này nên anh Trung đã tức tốc lên đường và sau khi thỏa thuận được giá cả, anh Trung đã đem con dúi bạch tạng này về nuôi. Anh Trung cho biết là vì đam mê sưu tầm nên mua chỉ để nuôi, không có ý định bán. Thức ăn của dúi là mía, sắn hoặc gốc cây đót, sậy non …
4 răng của con dúi bạch tạng rất to và có màu vàng ố, khác với màu trắng của các con dúi bình thường. Ảnh: Hùng Cường
Hiện nay, giới trẻ đang có trào lưu “săn” chim, thú bạch tạng để nuôi nhằm chứng tỏ đẳng cấp. Giá của những con thú bạch tạng thường cao hơn vì chúng có tuổi thọ thấp hơn rất nhiều so với những con bình thường.
Dúi bạch tạng.