#ngân hàng chính sách xã hội Nghệ An

14 kết quả

Nghệ An tập trung huy động các nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội

Nghệ An tập trung huy động các nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội

(Baonghean.vn) - 9 tháng đầu năm 2022, nguồn vốn tín dụng chính sách đã cấp vốn ưu đãi cho 58.361 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tín dụng chính sách xã hội tiếp tục góp phần quan trọng vào việc hoàn thành mục tiêu về giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới của tỉnh trong năm 2022.
Hành trình 20 năm tín dụng chính sách tại Nghệ An

Hành trình 20 năm tín dụng chính sách tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau gần 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Nghệ An đã phát huy hiệu quả tích cực trong triển khai thực hiện tín dụng chính sách đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.
học sinh sinh viên

Tín dụng chính sách: Mang cơ hội học tập đến sinh viên nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Nghệ An là tỉnh có dư nợ chương trình học sinh, sinh viên đứng đầu trong toàn quốc. Với tinh thần “không để bất kỳ một sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nào phải bỏ học vì thiếu tiền đóng học phí”, Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Nghệ An quyết tâm khắc phục khó khăn, đưa nguồn vốn đến với người dân, mang lại cơ hội học tập cho hàng chục ngàn sinh viên nghèo.
20 năm tín dụng chính sách đồng hành cùng người dân Yên Thành

20 năm tín dụng chính sách đồng hành cùng người dân Yên Thành

(Baonghean.vn) -  Yên Thành được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu, có quy mô tín dụng chính sách lớn của Nghệ An. Trong nhiều năm liền, hoạt động tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội Yên Thành thực sự là “cánh tay nối dài" đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo nhanh, bền vững và xây dựng nông thôn mới.
đô lương

Điểm tựa vững chắc của người dân Đô Lương

(Baonghean.vn) - Với sự hỗ trợ tích cực từ nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), hàng trăm hộ gia đình ở huyện Đô Lương đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Tín dụng chính sách đang trở thành “điểm tựa” góp sức cùng huyện Đô Lương phấn đấu hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội trung và dài hạn.
Giải ngân vốn ở Anh Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được coi là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.
đàn bò của gia dình anh Vi Văn Chung ở Châu Thái, quỳ Hợp

Phát huy hiệu quả vốn vay chính sách ở huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Nhờ được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH, hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Quỳ Hợp có thêm nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế. Những đồng vốn chính sách đã trở thành “đòn bẩy” giúp nhiều gia đình thoát nghèo, làm giàu chính đáng.
Mô hình Nam Đàn 4

Chỉ thị 40 tạo cú hích trong tín dụng chính sách ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư TƯ Đảng, hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn Nghệ An có nhiều chuyển biến tích cực. Chỉ thị 40 được coi là cú hích tạo đột phá trong tín dụng chính sách ở các địa phương.
Tặng quà gia đình chính sách ở bản Tà Cạ (Kỳ Sơn). Ảnh: Thu Huyền

Ngân hàng CSXH chi nhánh Nghệ An nỗ lực vì mục tiêu giảm nghèo, tiếp sức làm giàu

(Baonghean.vn) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh, nhiều hộ gia đình ở Nghệ An đã có cơ hội được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà nước. Qua đó, nhiều mô hình sản xuất cho thu nhập ổn định của người dân được nhân rộng, góp phần xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.