Ngân hàng Nhà nước: Trao quà cho 40 gia đình chính sách

(Baonghean.vn) - Sáng 20/7, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Nghệ An trao quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu. 

Phát biểu tại lễ trao quà, bà Hoàng Thị Minh Thu – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Nghệ An bày tỏ sự biết ơn và tri ân sâu sắc tới các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do của dân tộc. 

Bà Hoàng Thị Minh Thu - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Nghệ An trao quà cho các hộ gia đình chính sách Diễn Châu. Ảnh: Nguyễn Hải

Dịp này, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Nghệ An đã động viên, thăm hỏi và thừa ủy quyền của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trao tặng 40 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại hai huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu, mỗi huyện 20 suất; tổng trị giá 200 triệu đồng (bình quân mỗi suất 5 triệu đồng).

Tặng quà gia đình liệt sĩ Nguyễn Hồng Sơn ở xóm 5, xã Diễn Hoa, Diễn Châu. Ảnh: Nguyễn Hải

Đại diện lãnh đạo huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước dành cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đồng thời, thông báo tình hình chăm sóc người có công và gia đình chính sách với đoàn, các huyện; mong muốn trong thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của ngành Ngân hàng nói chung và các cơ quan, đơn vị khác nói riêng để giúp đỡ các gia đình chính sách, giúp họ giảm bớt khó khăn.

Trao quà cho các hộ chính sách ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Nguyễn Hải

Tiếp đó, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Nghệ An còn thắp hương viếng Mẹ Việt Nam Anh hùng Trương Thị Loan (xóm 3, xã Tăng Thành, huyện Yên Thành) -  Mẹ Việt Nam Anh hùng được Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Nghệ An nhận phụng dưỡng từ năm 1998; đã mất năm đầu năm 2017.

Nguyễn Hải