Ngân hàng ở Australia từ chối cho vay mua xe dùng xăng dầu

Theo Thanh Nhã (zingnews.vn )

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Bank Australia không chấp nhận khoản vay mua xe dùng động cơ đốt trong từ năm 2025.

Bank Australia, ngân hàng có hơn 185.000 khách hàng tại Australia, thông báo sẽ ngưng duyệt các khoản vay mua xe mới dùng động cơ đốt trong (ICE), bao gồm ô tô và xe tải. Nguyên nhân được ngân hàng đưa ra là không muốn khách hàng tiếp tục dùng các sản phẩm có chi phí vận hành ngày càng cao và lượng khí thải carbon lớn.

Ngân hàng ở Australia từ chối cho vay mua xe dùng xăng dầu ảnh 1
Doanh số ô tô điện chỉ chiếm 2% tổng doanh số xe bán ra tại Australia vào năm ngoái.

Tuy nhiên, Bank Australia vẫn duyệt các khoản vay cho các mẫu xe dùng nhiên liệu hóa thạch đã qua sử dụng. Phía ngân hàng giải thích lý do không phải ai cũng đủ tài chính để mua một chiếc xe điện mới.

Giám đốc bộ phận tác động Sasha Courville của Bank Australia chia sẻ thông báo ngưng cho vay mua xe ICE từ năm 2025 là tín hiệu cho khách hàng cân nhắc chuyển sang xe điện, thay đổi này có ảnh hưởng đến môi trường cũng như chi phí vận hành về lâu dài.

Ngân hàng ở Australia từ chối cho vay mua xe dùng xăng dầu ảnh 2

Phương tiện ICE sẽ không còn được phân phối tại thủ đô Australia từ 2035.

Doanh số xe điện tại Australia đạt 20.665 chiếc vào năm ngoái, chiếm 2% tổng doanh số ôtô của nước này. Tesla Model 3 là mẫu xe bán chạy nhất với doanh số đạt hơn 12.000 chiếc.

Chính phủ Australia đã có những biện pháp để hạn chế sự gia tăng của phương tiện ICE. Đáng chú ý nhất là thông tin ngưng bán xe ICE mới tại thủ đô của Australia từ năm 2035.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.