Ngân hàng ở Australia từ chối cho vay mua xe dùng xăng dầu

Theo Thanh Nhã (zingnews.vn )

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Bank Australia không chấp nhận khoản vay mua xe dùng động cơ đốt trong từ năm 2025.

Bank Australia, ngân hàng có hơn 185.000 khách hàng tại Australia, thông báo sẽ ngưng duyệt các khoản vay mua xe mới dùng động cơ đốt trong (ICE), bao gồm ô tô và xe tải. Nguyên nhân được ngân hàng đưa ra là không muốn khách hàng tiếp tục dùng các sản phẩm có chi phí vận hành ngày càng cao và lượng khí thải carbon lớn.

Ngân hàng ở Australia từ chối cho vay mua xe dùng xăng dầu ảnh 1
Doanh số ô tô điện chỉ chiếm 2% tổng doanh số xe bán ra tại Australia vào năm ngoái.

Tuy nhiên, Bank Australia vẫn duyệt các khoản vay cho các mẫu xe dùng nhiên liệu hóa thạch đã qua sử dụng. Phía ngân hàng giải thích lý do không phải ai cũng đủ tài chính để mua một chiếc xe điện mới.

Giám đốc bộ phận tác động Sasha Courville của Bank Australia chia sẻ thông báo ngưng cho vay mua xe ICE từ năm 2025 là tín hiệu cho khách hàng cân nhắc chuyển sang xe điện, thay đổi này có ảnh hưởng đến môi trường cũng như chi phí vận hành về lâu dài.

Ngân hàng ở Australia từ chối cho vay mua xe dùng xăng dầu ảnh 2

Phương tiện ICE sẽ không còn được phân phối tại thủ đô Australia từ 2035.

Doanh số xe điện tại Australia đạt 20.665 chiếc vào năm ngoái, chiếm 2% tổng doanh số ôtô của nước này. Tesla Model 3 là mẫu xe bán chạy nhất với doanh số đạt hơn 12.000 chiếc.

Chính phủ Australia đã có những biện pháp để hạn chế sự gia tăng của phương tiện ICE. Đáng chú ý nhất là thông tin ngưng bán xe ICE mới tại thủ đô của Australia từ năm 2035.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.