Ngân hàng Thế giới ra mắt bản đồ chỉ số nghèo ở Việt Nam

Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa cho ra mắt trang web MapVietnam nhằm cung cấp cho các phóng viên, nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu và người dân cần thông tin về tình hình kinh tế xã hội cấp tỉnh và huyện.
 
Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: Vietnam+
 
Tại địa chỉ www.worldbank.org/mapvietnam/, bản đồ này sẽ cung cấp các thông tin đa dạng về Việt Nam mà nếu chỉ nhìn vào con số thống kê tổng hợp thì rất khó để hình dung. Người dùng có thể tùy chọn xem chỉ số về nghèo, việc làm, cơ sở hạ tầng, tỉ lệ trẻ đến trường, điều kiện vệ sinh và dinh dưỡng. Người dùng cũng có thể tải các bộ dữ liệu cơ bản từ trang web.
 
Trong buổi gặp gỡ với báo giới, đại diện World Bank cũng giới thiệu địa chỉ cung cấp toàn bộ hơn 2.000 bộ số liệu thống kê về nhiều chủ đề phát triển và chuỗi thời gian báo cáo lên tới 50 năm.
 
Giao diện trang web MapVietnam
 
Nếu như trước đây các bộ số liệu này đều được tính phí thì nay, người quan tâm có thể truy cập địa chỉ http://data.worldbank.org/ để tiếp cận hoàn toàn miễn phí. Tại đây, có khoảng 7.000 chỉ số khác nhau của hơn 200 quốc gia trên thế giới. 
 
Trang dữ liệu mở này cũng cho phép người dùng lựa chọn truy cập trực tiếp vào cơ sở dữ liệu, chọn theo quốc gia, theo chủ đề hoặc theo chỉ số.
 
Theo Vietnam+