Ngân hàng TMCP Bắc Á kỷ niệm 20 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Sáng 17/9 tại thành phố Vinh,  Ngân hàng TMCP Bắc Á long trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập ( 17/9/1994- 17/9/2014).
 
Tới dự có các đồng chí : Ủy viên Trung ương Đảng, Bùi Quang Vinh- Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Phan Đình Trạc- Phó Ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Thế Trung- Phó Ban Dân vận Trung ương và ông Nguyễn Phước Thanh – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
 
Về phía tỉnh có các đồng chí: Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.
 
Trải qua 20 năm xây dựng, phát triển với những nỗ lực không ngừng, Ngân hàng TMCP Bắc Á đã phát huy được tiềm năng, lợi thế để phát triển vững mạnh trong lĩnh vực ngân hàng. Với phương châm là giữ tâm sáng để phát triển, trong 20 năm qua nguồn vốn luôn được tăng trưởng vững chắc.
 
Từ nguồn vốn ban đầu 20 tỷ đồng, đến nay vốn điều lệ đạt trên 3.700 tỷ đồng và đến năm 2015 sẽ tăng nguồn vốn lên 5.000 tỷ đồng. Để có được sự lớn mạnh đó, Ngân hàng TMCP Bắc Á luôn kiên định chủ trương không tối ưu hóa lợi nhuận, chú trọng đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là đầu tư ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp… Trụ sở chính của Ngân hàng TMCP Bắc Á đặt tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An nhưng hiện đơn vị phát triển 84 điểm giao dịch trên địa bàn 12 tỉnh, thành trong cả nước.
 
Với chiến lược phát triển phù hợp, Ngân hàng TMCP Bắc Á đã có những bước tiến vượt bậc và mục tiêu phấn đấu trở thành một trong những Ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam. Cùng với hoạt động kinh doanh có hiệu quả, Ngân hàng TMCP Bắc Á luôn quan tâm đến  hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội và đã tài trợ hàng tỷ đồng cho chương trình phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo tại Nghệ An... Trong thời gian tới, Ngân hàng TMCP Bắc Á tiếp tục hoàn thiện hệ thống ngân hàng, phát triển dịch vụ đa đăng cung cấp sản phẩm đa dạng hiện đại và tiện ích cho khách hàng, hướng hoạt động Ngân hàng vì cộng đồng, vì sự phát triển. Chú trọng đầu tư vào lĩnh vực Nông nghiệp công nghệ cao.
 
Bộ trưởng Bộ KH - ĐT phát biểu tại lễ kỷ niệm
Phát biểu tại lễ, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh ghi nhận và biểu dương những thành tích của Ngân hàng CPTM Bắc Á đạt được trong 20 năm qua. Đánh giá cao phương châm kinh doanh của ngân hàng TMCP Bắc Á, nhất là trong lĩnh vực đầu tư dự án Nông nghiệp công nghệ cao. Từ những dự án này đã tạo ra các sản phẩm chất lượng cao không chỉ phục vụ thị trường trong nước, mà còn vươn ra thị trường quốc tế. Đồng thời mong rằng, trong tiến trình đổi mới của đất nước Ngân hàng TMCP Bắc Á sẽ tiếp tục có những đầu tư đúng hướng, gặt hái được nhiều thành công.
 
Đồng chí Lê Xuân Đại – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm
Bà Thái Hương – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ Ngân hàng TMCP Bắc Á phát biểu
Thừa ủy quyền của chủ tịch nước, Đồng Chí Lê Xuân Đại – Phó chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huân chương Lao động Hạng 3 cho bà Thái Hương
Ông Nguyễn Phước Thanh – Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước trao cờ thi đua xuất sắc cho tập thể Ngân hàng TMCP Bắc Á.
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Nghệ An, đồng chí Lê Xuân Đại – Phó CT UBND tỉnh tặng bức trướng cho tập thể Ngân hàng TMCP Bắc Á
 
Dịp này bà Thái Hương – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng GĐ Ngân hàng TMCP Bắc Á được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng III; Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc cho tập thể Ngân hàng TMCP Bắc Á; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Nghệ An tặng bức trướng mang dòng chữ: “Ngân hàng CPTM Bắc Á 20 năm đoàn kết, đổi mới, hội nhập và phát triển”; UBND tỉnh Nghệ An tặng cờ thi đua xuất sắc cho Ngân hàng TMCP Bắc Á vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2013.  
 
 
Video clip Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Ngân hàng TMCP Bắc Á
 
 
.

Hoàng Vĩnh – Đào Tuấn