Ngang nhiên dừng xe trên cầu Cửa Hội để câu cá

(Baonghean.vn) - Mặc dù bị nghiêm cấm nhưng nhiều người vẫn dừng xe trên cầu Cửa Hội để câu cá gây mất an toàn giao thông.
Theo ghi nhận của P.V, trong chiều 12/4, có khá nhiều nhóm người dừng xe máy trên cầu Cửa Hội, mỗi nhóm từ 3 - 4 người, ngang nhiên thả cần câu cá dưới Sông Lam.
Người dân dừng xe trên cầu Cửa Hội để câu cá chiều 12/4. Ảnh: P.V

Ông Nguyễn Văn Đạt, người dân phường Nghi Hải, sống gần cầu Cửa Hội cho biết: "Việc người dân dừng đỗ xe trên cầu Cửa Hội câu cá xuất hiện từ 3 - 4 ngày trở lại đây, trung bình mỗi chiều có từ 8 - 10 người, tuy nhiên có thời điểm lên đến 15 - 20 người, nhất là dịp cuối tuần vừa qua khiến giao thông lộn xộn".

Theo quan sát, thời điểm tập trung đông người câu cá nhất là từ 17 - 18 giờ chiều. Cả dãy cần câu dựng sát vào lan can cầu Cửa Hội, xe máy, thùng đựng mồi để lộn xộn 2 bên cầu. Những người câu cá thường đứng tản ra một đoạn để tránh gây sự chú ý, thỉnh thoảng, họ lại nhìn về phía 2 đầu cầu để canh chừng lực lượng chức năng và sẵn sàng "rú ga" nếu bị phát hiện.
Nhiều người hiếu kỳ dừng đỗ xe lộn xộn để xem các cần thủ câu cá, một số người còn leo lên thành cầu tiềm ẩn nguy hiểm. Ảnh: P.V

Mặc dù việc câu cá của những người này không nhằm mục đích kinh doanh (theo tìm hiểu thì họ câu cá để thỏa mãn sở thích hoặc mang về nấu ăn) tuy nhiên, việc người dân dừng xe trên cầu Cửa Hội để câu cá không chỉ gây mất an toàn giao thông mà còn tiềm ẩn nguy hiểm khi một số người dân hiếu kỳ đứng trên thành cầu để xem thú vui này.

Qua trao đổi, lãnh đạo T.X Cửa Lò cho biết, sẽ chỉ đạo Đội CSGT - Công an TX. Cửa Lò, phường Nghi Hải và phối hợp với lực lượng chức năng huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) kiểm tra, xử lý tình trạng này. Bên cạnh đó, thị xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật giao thông đường bộ nhằm nâng cao nhận thức cho người dân để không xảy ra những tình trạng tương tự. 
Trước đó, lực lượng chức năng đã xử phạt nhiều trường hợp dừng đỗ xe trái phép trên cầu Cửa Hội để chụp ảnh, bán hàng hóa... Ảnh: P.V
Cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam, nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, có tổng chiều dài tuyến hơn 5,2km. Cầu có tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng, được thông xe ngày 14/3.
Sau khi cầu đưa vào sử dụng, tình trạng người điều khiển các phương tiện vi phạm dừng, đỗ xe trên cầu để chụp ảnh, buôn bán hàng hóa diễn ra phổ biến. Lực lượng chức năng của 2 địa phương là TX. Cửa Lò (Nghệ An) và Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã ra quân xử lý tình trạng này.

Tin liên quan

Làng nghề bánh đa trăm tuổi ở Nghệ An

Làng nghề bánh đa trăm tuổi ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xóm Trung Yên – xã Diễn Ngọc (Diễn Châu) có 32 hộ sản xuất bánh đa; trong đó có 17 hộ sản xuất bánh đa nem và 15 hộ sản xuất bánh khô (bánh đa vừng).
Sông Vinh sẽ được cải tạo thế nào?

Sông Vinh sẽ được cải tạo thế nào?

(Baonghean.vn) - Sông Vinh sẽ được cải tạo thành một không gian xanh công cộng cho thành phố Vinh, mục tiêu là phát triển sông Vinh là một di tích lịch sử của thành phố, cùng với một ngôi làng sinh thái, giao thoa di sản, liên kết chợ, đô thị mới được kết nối bởi đường Lê Mao kéo dài của thành phố Vinh.

Các tin khác