Ngành đường sắt giảm 30% giá vé các tàu Thống nhất

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa quyết định giảm giá vé 30% tất cả các tàu Thống Nhất và áp dụng chương trình giảm giá đặc biệt đối với khách mua vé trước 30 ngày trở lên.
 
Hành khách mua vé tàu sẽ được hưởng nhiều ưu đãi giá vé từ ngành đường sắt. Ảnh: TTXVN
 
Theo đó, trong thời gian từ ngày 5/8 đến hết ngày 28/8/2014, hành khách mua vé các tàu Thống Nhất được giảm 30% so với giá vé đang áp dụng. 
 
Để mua được loại vé này, hành khách phải mua trước 30 ngày trở lên và chỉ áp dụng cho chặng có cự ly từ ga đi đến ga (từ 1.300km trở lên) đồng thời chương trình này áp dụng cho hành khách mua vé cá nhân, không áp dụng cho hành khách mua vé tập thể và các công ty đã ký hợp đồng thuê toa xe, đoàn tàu trả cước trọn gói.
 
Đối với hành khách mua vé trước nhiều ngày khi trả vé, đổi vé phải chịu mức khấu trừ là 50% của giá vé ghi trên vé.
 
Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó trưởng ga Hà Nội cho biết, theo quyết định của Tổng công ty, hành khách là đối tượng chính sách xã hội mua vé xa ngày và đáp ứng đủ các điều kiện trên thì vẫn được giảm giá tiếp sau khi đã được giảm 30%.
 
Ngoài ra, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng giảm giá vé loại chỗ giường nằm của tất cả các tàu Thống Nhất chạy trong thời gian từ ngày 5/7-3/9/2014 với mức điều chỉnh giảm từ 5% đến 17% so với giá vé hiện hành. 
 
Cụ thể, tập thể đi tàu phải đi cùng chuyến tàu, cùng ga đi, có đại diện để giải quyết các vấn đề phát sinh trong suốt hành trình, mức giảm sẽ là 2%, 4%, 8%, 10% cho lần lượt tập thể gồm 20-29 người, 30-39 người, 40-49 người và từ 50 người trở lên. Riêng trong các ngày từ 17/6-31/7 và từ 29/8-3/9, các khách mua vé tập thể không được giảm giá vé theo quy định.
 
Trước đó, vào giữa tháng 6 vừa qua, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng đã có quyết định hành khách sẽ không mất phí khi đổi vé và phải đáp ứng đủ 4 điều kiện: Thời gian đổi vé trước 4 giờ đối với các tàu Thống Nhất chạy suốt Bắc-Nam; trước 2 giờ đối với tàu nhanh chạy suốt trong khu đoạn; trước 30 phút đối với tàu thường chạy trong khu đoạn; đổi vé có cùng ga đi và đến; đổi vé 1 lần duy nhất và ngành đường sắt có thể bố trí được chỗ theo yêu cầu của hành khách. 
 
Bên cạnh đó, cá nhân không đủ 4 điều kiện trên khi trả hoặc đổi vé sẽ bị khấu trừ 10% tiền vé đối với tàu Thống Nhất và địa phương, 20% tiền vé đối với tàu Liên vận Quốc tế; tập thể sẽ bị khấu trừ 20% giá vé và trả vé trước 24 giờ tàu chạy.
 
Theo Vietnam+