Ngành Giáo dục Nghệ An khen thưởng nữ sinh lớp 8 nhặt được 23 triệu đồng trả lại người đánh rơi

(Baonghean.vn) - Đó là một hành động đẹp, một tấm gương về sự thật thà, trung thực và đáng được tuyên dương trong toàn ngành.


Sáng 14/12, tại Trường THCS Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu), Ban giám hiệu nhà trường trao tặng Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho em Ngô Thị Hồng Hà - học sinh lớp 8A vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi, tìm người trả lại.
 

Cũng trong dịp này, Hội đồng đội tỉnh, chính quyền địa phương và nhà trường cũng đã tặng giấy khen và khen thưởng cho em Ngô Thị Hồng Hà vì  đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nghìn việc tốt.

Huyện đoàn và Ban giám hiệu nhà trường trao giấy khen cho em Ngô Thị Hồng Hà. Ảnh: PV.

Trước đó, vào ngày 9/12/2020, em Ngô Thị Hồng Hà, học sinh lớp 8A, trường THCS Quỳnh Hồng, Quỳnh Lưu có nhặt được 1 bọc tiền trị giá 23 triệu đồng tại thôn Hồng Nguyên, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu. Ngay trong ngày, em và gia đình đã đưa bọc tiền trên nộp về công an xã Quỳnh Hồng để tìm chủ nhân đánh rơi.

Được biết, em Ngô Hồng Hà là một học sinh gương mẫu và có thành tích xuất sắc trong học tập. Hiện cơ quan chức năng đã liên hệ với người bị đánh rơi để trả lại số tiền mà em Hồng Hà nhặt được.