Ngành Giáo dục Nghệ An sẽ phát động giúp đỡ gia đình Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa

(Baonghean.vn) - Trong những ngày tới, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phát động trong toàn ngành để ủng hộ giúp đỡ gia đình Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa.

Chiều 22/3, đồng chí Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đến viếng và chia buồn với gia đình Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa tại xóm Liên Vận, xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu. 

Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa công tác tại Công an huyện Quế Phong; hy sinh áng 22/3 khi đang vây bắt các đối tượng vận chuyển trái phép ma túy trên địa bàn xã Nậm Giải, huyện Quế Phong. Thượng úy Nghĩa hy sinh để lại bố mẹ già cùng vợ và con nhỏ. Trong đó, vợ anh  đang là giáo viên Trường Mầm non Châu Tiến (Quỳ Châu).

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thắp hương kính viếng hương hồn đại úy Sầm Quốc Nghĩa. Ảnh: Mỹ Hà
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thắp hương viếng Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa. Ảnh: Mỹ Hà

Thắp hương viếng Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ nỗi đau thương của gia đình. Đồng thời bày tỏ sự cảm phục trước tấm gương hy sinh anh dũng của Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa. Đoàn công tác đã trao món quà hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn.

Đoàn của Sở Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi gia đình liệt sỹ Sầm Quốc Nghĩa. Ảnh: MH
Đoàn của Sở Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi gia đình Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa. Ảnh: MH

Trên tinh thần tương thân, tương trợ, trong những ngày tới, ngành Giáo dục Nghệ An sẽ phát động trong toàn ngành, kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ cô giáo Phan Thị Quỳnh - vợ của Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa và gia đình sớm vượt qua những khó khăn và động viên hỗ trợ về tinh thần giúp cô sớm ổn định, vượt qua nỗi đau. 

tin mới

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Sáng 16/11, đoàn công tác do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An dẫn đầu cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã tới thăm, chúc mừng Trường THPT Thái Hòa và THCS Nghĩa Thuận.