Ngành giáo dục Nghệ An tuyên dương 90 cán bộ, giáo viên, người lao động tiêu biểu

(Baonghean.vn) - Đây là những gương mặt xuất sắc đại diện cho hơn 7.000 cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành.

Chiều 22/7, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở và cán bộ, nhà giáo, người lao động tiêu biểu. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Võ Văn Mai khen thưởng cho những nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: Mỹ Hà

Hội nghị lần này đã tuyên dương 90 gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 7 nghìn cán bộ công đoàn cơ sở và cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành.

Trong đó, có nhiều gương mặt đặc biệt tiêu biểu như thầy giáo Phan Văn Đại, tổ trưởng tổ Toán Tin - Trường THPT Tây Hiếu, dù điều kiện khó khăn nhưng nhiều năm liên tục thầy có học trò đạt giải cao ở Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và Kỳ thi THPT Quốc gia.

Trong số các gương mặt được tuyên dương có 11 người đang công tác ở miền núi cao, 9 người ở các đơn vị ngoài công lập. Ngoài ra có 5 người làm công tác hành chính ở các trường học... Ảnh: Mỹ Hà

Hay như thầy giáo Trương Quốc Toàn - THPT Anh Sơn 3 say mê nghiên cứu khoa học và tham gia viết sách tham khảo; thầy giáo Phạm Văn Hùng - Trường THPT Quỳ Hợp 2 luôn phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ đồng nghiệp bị bệnh nặng trong thời gian dài, phụ đạo không thu tiền cho học sinh yếu kém trong nhiều năm...

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Những gương mặt được vinh danh là những thủ lĩnh công đoàn xuất sắc, gương mẫu đi đầu, là "những bông hoa đẹp trong vườn hoa nghìn việc tốt của Công đoàn Giáo dục Nghệ An".

Đây cũng là những cán bộ, nhà giáo, người lao động xuất sắc đã không ngừng sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, là những điển hình tiên tiến cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; là những người tận tâm, tận lực với nghề, có nhiều cống hiến, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của ngành và tổ chức công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân được tuyên dương. Ảnh: Mỹ Hà

Hội nghị cũng là hoạt động thường niên nhiều năm nay của Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An. Thông qua đó nhằm động viên, khích lệ phong trào thi đua yêu nước, tôn vinh các cá nhân điển hình tiên tiến và góp phần vào sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo và tổ chức công đoàn.