Ngành giáo dục Nghệ An tuyên dương 90 cán bộ, giáo viên, người lao động tiêu biểu

(Baonghean.vn) - Đây là những gương mặt xuất sắc đại diện cho hơn 7.000 cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành.

Chiều 22/7, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở và cán bộ, nhà giáo, người lao động tiêu biểu. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Võ Văn Mai khen thưởng cho những nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 1
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Võ Văn Mai khen thưởng cho những nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: Mỹ Hà

Hội nghị lần này đã tuyên dương 90 gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 7 nghìn cán bộ công đoàn cơ sở và cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành.

Trong đó, có nhiều gương mặt đặc biệt tiêu biểu như thầy giáo Phan Văn Đại, tổ trưởng tổ Toán Tin - Trường THPT Tây Hiếu, dù điều kiện khó khăn nhưng nhiều năm liên tục thầy có học trò đạt giải cao ở Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và Kỳ thi THPT Quốc gia.

Đồng chí Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao bằng khen cho các đoàn viên công đoàn tiêu biểu. Ảnh: Mỹ Hà
Trong số các gương mặt được tuyên dương có 11 người đang công tác ở miền núi cao, 9 người ở các đơn vị ngoài công lập. Ngoài ra có 5 người làm công tác hành chính ở các trường học... Ảnh: Mỹ Hà

Hay như thầy giáo Trương Quốc Toàn - THPT Anh Sơn 3 say mê nghiên cứu khoa học và tham gia viết sách tham khảo; thầy giáo Phạm Văn Hùng - Trường THPT Quỳ Hợp 2 luôn phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ đồng nghiệp bị bệnh nặng trong thời gian dài, phụ đạo không thu tiền cho học sinh yếu kém trong nhiều năm...

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Những gương mặt được vinh danh là những thủ lĩnh công đoàn xuất sắc, gương mẫu đi đầu, là "những bông hoa đẹp trong vườn hoa nghìn việc tốt của Công đoàn Giáo dục Nghệ An".

Đây cũng là những cán bộ, nhà giáo, người lao động xuất sắc đã không ngừng sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, là những điển hình tiên tiến cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; là những người tận tâm, tận lực với nghề, có nhiều cống hiến, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của ngành và tổ chức công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tặng bằng khen cho những các cá nhân được tuyên dương. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân được tuyên dương. Ảnh: Mỹ Hà

Hội nghị cũng là hoạt động thường niên nhiều năm nay của Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An. Thông qua đó nhằm động viên, khích lệ phong trào thi đua yêu nước, tôn vinh các cá nhân điển hình tiên tiến và góp phần vào sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo và tổ chức công đoàn.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.