Ngành giáo dục Nghệ An tuyên dương 90 cán bộ, giáo viên, người lao động tiêu biểu

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Đây là những gương mặt xuất sắc đại diện cho hơn 7.000 cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành.

Chiều 22/7, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở và cán bộ, nhà giáo, người lao động tiêu biểu. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).

Ngành giáo dục Nghệ An tuyên dương 90 cán bộ, giáo viên, người lao động tiêu biểu ảnh 1
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Võ Văn Mai khen thưởng cho những nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: Mỹ Hà

Hội nghị lần này đã tuyên dương 90 gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 7 nghìn cán bộ công đoàn cơ sở và cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành.

Trong đó, có nhiều gương mặt đặc biệt tiêu biểu như thầy giáo Phan Văn Đại, tổ trưởng tổ Toán Tin - Trường THPT Tây Hiếu, dù điều kiện khó khăn nhưng nhiều năm liên tục thầy có học trò đạt giải cao ở Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và Kỳ thi THPT Quốc gia.

Đồng chí Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao bằng khen cho các đoàn viên công đoàn tiêu biểu. Ảnh: Mỹ Hà
Trong số các gương mặt được tuyên dương có 11 người đang công tác ở miền núi cao, 9 người ở các đơn vị ngoài công lập. Ngoài ra có 5 người làm công tác hành chính ở các trường học... Ảnh: Mỹ Hà

Hay như thầy giáo Trương Quốc Toàn - THPT Anh Sơn 3 say mê nghiên cứu khoa học và tham gia viết sách tham khảo; thầy giáo Phạm Văn Hùng - Trường THPT Quỳ Hợp 2 luôn phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ đồng nghiệp bị bệnh nặng trong thời gian dài, phụ đạo không thu tiền cho học sinh yếu kém trong nhiều năm...

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Những gương mặt được vinh danh là những thủ lĩnh công đoàn xuất sắc, gương mẫu đi đầu, là "những bông hoa đẹp trong vườn hoa nghìn việc tốt của Công đoàn Giáo dục Nghệ An".

Đây cũng là những cán bộ, nhà giáo, người lao động xuất sắc đã không ngừng sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, là những điển hình tiên tiến cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; là những người tận tâm, tận lực với nghề, có nhiều cống hiến, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của ngành và tổ chức công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tặng bằng khen cho những các cá nhân được tuyên dương. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân được tuyên dương. Ảnh: Mỹ Hà

Hội nghị cũng là hoạt động thường niên nhiều năm nay của Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An. Thông qua đó nhằm động viên, khích lệ phong trào thi đua yêu nước, tôn vinh các cá nhân điển hình tiên tiến và góp phần vào sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo và tổ chức công đoàn.

Tin mới

Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

(Baonghean.vn) - Tối nay, vào lúc 19h giờ (theo giờ Hà Nội), và 15h (theo giờ Moskva), tại Đại sảnh Georgian của Đại Điện Kremlin, sẽ diễn ra lễ ký kết sáp nhập các vùng lãnh thổ Donetsk, Lugansk, Kherson, Zaporizhzhia vào Nga. Những nước đi quyết liệt và thần tốc, cùng những tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Putin cho thấy dường như ông đang dồn tổng lực vào “canh bạc” lần này, cả trên chiến trường Ukraine và trong chính nước Nga.
8 thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ

8 thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ

(Baonghean.vn) - Trên địa bàn tỉnh, ở thời điểm hiện tại có 8 nhà máy thủy điện, 2 hồ thủy lợi vận hành xả lũ. Việc xả lũ đảm bảo đúng quy định và có xu hướng giảm. Tuy nhiên, thời tiết vẫn hết sức phức tạp, không thể chủ quan. Đây là thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh.
Đình phía Tây chợ Vinh bị ngập sâu

Đình phía Tây chợ Vinh bị ngập sâu

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lớn và nước thượng nguồn về làm ngập khu vực đình phía Tây chợ Vinh, đêm 29 và rạng sáng 30/9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và cứu hộ, cứu nạn thành phố Vinh đã chỉ đạo vận hành 2 máy bơm để hạn chế thiệt hại do úng ngập gây ra.
Nghệ An: Giải pháp để đạt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Nghệ An: Giải pháp để đạt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Học sinh, sinh viên là đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế, đồng nghĩa chính sách này hướng đến bao phủ 100% nhóm dân số ở độ tuổi đến trường. Dù được hưởng nhiều quyền lợi, toàn tỉnh hiện còn trên 21 nghìn học sinh, sinh viên chưa tham gia Bảo hiểm y tế. Trước thực tế này, ngành Bảo hiểm xã hội Nghệ An đã đề xuất một số giải pháp.
Đê Hưng Đạo

Hưng Nguyên cắt cử lực lượng túc trực 24/24h tại tuyến đê vừa vá

(Baonghean.vn) - Các lực lượng chức năng đã xuyên đêm nỗ lực khắc phục xong sự cố vỡ đê tại Hưng Đạo, tuy nhiên, trước diễn biến thời tiết thất thường, nước từ thượng nguồn đổ về lớn, nên chính quyền huyện Hưng Nguyên chỉ đạo địa phương tiếp tục cắt cử lực lượng, xử lý nhanh các sự cố xảy ra.
Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027: Xứng đáng là lực lượng tiền phong của Đảng

Xứng đáng là lực lượng tiền phong của Đảng

(Baonghean.vn) -  Nhiệm kỳ 2017 – 2022, dù đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng tuổi trẻ Nghệ An đã thích ứng kịp thời và triển khai nhiều chương trình, phần việc hiệu quả. Từ đó khẳng định vai trò, giá trị của mình như lời Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã nhấn mạnh tại buổi làm việc trực tuyến với Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Nghệ An trước thềm Đại hội: “Với quyết tâm cao, tuổi trẻ Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển tỉnh nhà vững mạnh toàn diện”.
Vỡ đê kênh thấp ở huyện Hưng Nguyên

Trắng đêm cứu đê ở huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Vào lúc 20h ngày 29/9, đê kênh thấp còn gọi là đê Hội Tinh đoạn qua xóm 7, Làng Rào xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ khoảng 5m. Đây là tuyến đê xung yếu, bảo vệ cho gần 1.700 hộ dân (khoảng 6.000 nhân khẩu).