Ngành Giao thông Vận tải dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Thanh Lê 26/07/2018 12:08

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh -Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018), sáng 26/7 cán bộ, công nhân viên ngành Giao thông Vận tải (GTVT) đến dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Kênh Nhà Lê, Nghĩa trang liệt sỹ Truông Kè và Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.

Đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GTVT làm trưởng đoàn.

Cán bộ, công chức, viên chức ngành GTVT dâng hương tưởng niệm tại Kênh Nhà Lê (xã Nghi Yên huyện Nghi Lộc). Ảnh Thanh Lê
Cán bộ, công chức, viên chức ngành GTVT dâng hương tưởng niệm tại Kênh Nhà Lê (xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc). Ảnh Thanh Lê

Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm Kênh Nhà Lê tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc. Nơi đây, khắc ghi công lao của 130 liệt sỹ ngành Giao thông Vận tải đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ngành GTVT tại Nghĩa trang Truông Kè huyện Yên Thành. Ảnh Thannh Lê
Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ngành GTVT tại Nghĩa trang Truông Kè, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành. Ảnh Thanh Lê

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ đường 7 - Truông Kè, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành. Nghĩa trang là nơi yên nghỉ của 454 liệt sỹ của ngành GTVT hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Sáng cùng ngày, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương. Tri ân tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ TNXP đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đặc biệt là sự hy sinh oanh liệt ngày 31/10/1968 của 13 chiến sĩ thanh niên xung phong “Tiểu đội thép” Anh hùng thuộc Đại đội Thanh niên xung phong 317.

Trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước, tại “tọa độ lửa” Truông Bồn, hơn 1.500 cán bộ, chiến sỹ thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An đã cùng với quân và dân ta ngày đêm bám trụ, chiến đấu ngoan cường, bảo vệ huyết mạch giao thông, chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam. Cũng trên mảnh đất này, hơn 1.240 liệt sỹ đã ngã xuống, hy sinh cho dân tộc.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, đoàn đại biểu ngành GTVT Nghệ An kính dâng những bông hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính, cảm phục và tri ân sâu sắc đối với các chị, các anh - những người anh hùng đã “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Cuộc đời và sự nghiệp của các chị, các anh mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Cán bộ, công chức, viên chức ngành GTVT dâng hương tưởng niệm 13 liệt sỹ TNXP Truông Bồn. Ảnh Thanh Lê
Cán bộ, công chức, viên chức ngành GTVT dâng hương tưởng niệm 13 liệt sỹ TNXP Truông Bồn. Ảnh Thanh Lê

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Bộ GTVT hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018) và hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống ngành GTVT (28/8/1945 – 28/8/2018).

Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Truông Bồn. Ảnh Thanh Lê
Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Truông Bồn. Ảnh Thanh Lê

Trong nhiều năm qua, ngành GTVT Nghệ An luôn trân trọng, biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã không tiếc máu xương vì độc lập dân tộc, vì những con đường hướng ra tiền tuyến, phục vụ công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT Nghệ An đã phát huy truyền thống “đi trước mở đường”, tiếp tục xây dựng những công trình hạ tầng giao thông, mở ra những cung đường, những tuyến vận tải, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, làm giàu cho quê hương, đất nước./.

Ngành Giao thông Vận tải dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO