Ngành Giao thông Vận tải dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh -Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018), sáng 26/7 cán bộ, công nhân viên ngành Giao thông Vận tải (GTVT) đến dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Kênh Nhà Lê, Nghĩa trang liệt sỹ Truông Kè và Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.

Đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GTVT làm trưởng đoàn.

Cán bộ, công chức, viên chức ngành GTVT dâng hương tưởng niệm tại Kênh Nhà Lê (xã Nghi Yên huyện Nghi Lộc). Ảnh Thanh Lê
Cán bộ, công chức, viên chức ngành GTVT dâng hương tưởng niệm tại Kênh Nhà Lê (xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc). Ảnh Thanh Lê

Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm Kênh Nhà Lê tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc. Nơi đây, khắc ghi công lao của 130 liệt sỹ ngành Giao thông Vận tải đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ngành GTVT tại Nghĩa trang Truông Kè huyện Yên Thành. Ảnh Thannh Lê
Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ngành GTVT tại Nghĩa trang Truông Kè, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành. Ảnh Thanh Lê

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ đường 7 - Truông Kè, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành. Nghĩa trang là nơi yên nghỉ của 454 liệt sỹ của ngành GTVT hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Sáng cùng ngày, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương. Tri ân tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ TNXP đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đặc biệt là sự hy sinh oanh liệt ngày 31/10/1968 của 13 chiến sĩ thanh niên xung phong “Tiểu đội thép” Anh hùng thuộc Đại đội Thanh niên xung phong 317.

Trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước, tại “tọa độ lửa” Truông Bồn, hơn 1.500 cán bộ, chiến sỹ thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An đã cùng với quân và dân ta ngày đêm bám trụ, chiến đấu ngoan cường, bảo vệ huyết mạch giao thông, chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam. Cũng trên mảnh đất này, hơn 1.240 liệt sỹ đã ngã xuống, hy sinh cho dân tộc.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, đoàn đại biểu ngành GTVT Nghệ An kính dâng những bông hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính, cảm phục và tri ân sâu sắc đối với các chị, các anh - những người anh hùng đã “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Cuộc đời và sự nghiệp của các chị, các anh mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Cán bộ, công chức, viên chức ngành GTVT dâng hương tưởng niệm 13 liệt sỹ TNXP Truông Bồn. Ảnh Thanh Lê
Cán bộ, công chức, viên chức ngành GTVT dâng hương tưởng niệm 13 liệt sỹ TNXP Truông Bồn. Ảnh Thanh Lê

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Bộ GTVT hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018) và hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống ngành GTVT (28/8/1945 – 28/8/2018).

Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Truông Bồn. Ảnh Thanh Lê
Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Truông Bồn. Ảnh Thanh Lê

Trong nhiều năm qua, ngành GTVT Nghệ An luôn trân trọng, biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã không tiếc máu xương vì độc lập dân tộc, vì những con đường hướng ra tiền tuyến, phục vụ công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao  động ngành GTVT Nghệ An đã phát huy truyền thống “đi trước mở đường”, tiếp tục xây dựng những công trình hạ tầng giao thông, mở ra những cung đường, những tuyến vận tải, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, làm giàu cho quê hương, đất nước./.

Tin mới

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.