Ngành Giao thông vận tải tri ân các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn)- Sáng 25/7, cán bộ ngành GTVT Nghệ An qua các thời kỳ đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm Kênh Nhà Lê, Nghĩa trang Liệt sỹ đường 7, Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.

Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Giao thông vận tải dâng hương tại Đài tưởng niệm Kênh nhà Lê. Ảnh Thanh Lê

Trong các cuộc kháng chiến cứu nước, đã có 458 anh hùng, liệt sỹ của ngành Giao thông vận tải Nghệ An ngã xuống để bảo vệ những tuyến đường luôn thông suốt. Sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ ngành giao thông vận tải đã góp phần viết nên trang sử vàng chói lọi của dân tộc Việt Nam và của ngành GTVT.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- liệt sỹ (27/7-1947-27/7-2017), đoàn công tác của Ngành giao thông vận tải Nghệ An do đồng chí Nguyễn Hữu An - Phó Giám đốc Sở GTVT làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ của ngành.

Đoàn đã đến Đài tưởng niệm Kênh nhà Lê (ở xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc) dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công lao to lớn của Vua Lê cùng các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh chống giặc ngoại xâm, tri ân các cán bộ, công nhân ngành GTVTđã hy sinh trên tuyến vận chuyển đường thủy Kênh nhà Lê trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Cán bộ ngành GTVT thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Truông Kè. Ảnh Thanh Lê

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ đường 7 – Truông Kè, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành và ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, anh hùng liệt sỹ TNXP đã anh dũng hy sinh để bảo vệ sự thông suốt của tuyến đường trong chiến tranh chống Mỹ.

Dâng hoa tại phần mộ 13 liệt sỹ TNXP tại Truông Bồn. Ảnh Thanh Lê

Còn tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương) - địa danh đã trở thành “Huyền thoại” trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc ta trong thế kỷ XX, các thành viên trong đoàn đã kính cẩn dâng những nén hương thơm tưởng niệm những người đã hiến trọn tuổi xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Đối với ngành GTVT, mỗi địa danh trên đều gắn với sự hy sinh tuổi thanh xuân, mồ hôi xương máu của các thế hệ để làm nhiệm vụ bảo vệ non sông, đảm bảo sự thông suốt cho “mạch máu” giao thông suốt 2 cuộc kháng chiến.

Đoàn đại biểu tưởng niệm bày tỏ lòng thành kính biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ TNXP Truông Bồn. Ảnh Thanh Lê

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, cán bộ, công nhân, viên chức của ngành giao thông vận tải Nghệ An bày tỏ lòng thành kính, cảm phục và tri ân sâu sắc, mãi mãi ghi nhớ công lao, sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ. Sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Tiếp nối truyền thống của ngành GTVT, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, tiếp tục phát triển mạng lưới giao thông, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh và đất nước.

Thanh Lê