Ngành Ngân hàng Nghệ An trao quà Tết Vì người nghèo tại Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Sáng 27/1, đoàn công tác Ngân hàng Nghệ An do bà Hoàng Thị Minh Thu - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Nghệ An dẫn đầu tổ chức chương trình trao quà Tết Vì người nghèo tại xã Văn Lợi (Quỳ Hợp).

Đoàn công tác ngành Ngân hàng Nghệ An vượt qua những đoạn đường và thời tiết không thuận lợi để đến với bà con xã Văn Lợi (Quỳ Hợp).

Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 của đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Nghệ An có công văn phát động gửi đến tất cả các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đến nay, tổng số tiền ngành huy động được là 3,69 tỷ đồng, trong đó 2,69 tỷ đồng tiền mặt và 1 tỷ đồng bằng hiện vật.

Dịp này, Ngân hàng Nhà nước tỉnh Nghệ An phối hợp cùng với các ngân hàng thương mại trên địa bàn tổ chức trao 1.400 suất quà tết ủng hộ nghèo tại 14 xã thuộc 4 huyện trong tỉnh, mỗi xã 100 suất trị giá 500 ngàn đồng. Trong đó, 200 ngàn đồng được trao bằng hiện vật gồm những mặt hàng thiết yếu phục vụ tết như mì chính, xúp, sữa, bánh kẹo... và 300 ngàn đồng bằng tiền mặt.

Cán bộ ngành Ngân hàng Nghệ An chuẩn bị quà Tết tặng hộ nghèo.
Bà Hoàng Thị Minh Thu tặng quà động viên, chia sẻ với hộ nghèo xã Văn Lợi (Quỳ Hợp) và chúc bà con đón tết ấm áp, an lành.

Xã Văn Lợi là một xã thuần nông thuộc huyện Quỳ Hợp, cách trung tâm thị trấn Quỳ Hợp gần 13 km. Hiện xã có 957 hộ với 4.230 nhân khẩu, là địa bàn sinh sống của dân tộc Thổ (chiếm 51%) và dân tộc Kinh (chiếm 49%). Kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, đường sá đi lại khó khăn nên Văn Lợi vẫn là xã nghèo của huyện Quỳ Hợp (toàn xã có 348 hộ nghèo, chiếm gần 36%).

Đoàn công tác ngành Ngân hàng Nghệ An chụp ảnh lưu niệm cùng hộ nghèo xã Văn Lợi.

Cảnh Nam

(Báo Nghệ An tiếp tục thông tin về đoàn công tác ngành Ngân hàng Nghệ An tặng quà Tết Vì người nghèo)