Ngành sư phạm Toán, Lý, Hóa ở Đại học Vinh tuyển sinh như thế nào?

(Baonghean.vn)- Trường Đại học Vinh vừa thành lập Viện sư phạm tự nhiên. Tất cả các ngành đào tạo sư phạm tự nhiên gồm Toán, Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ thông tin đều trực thuộc viện.

Viện được thành lập trên cơ sở sáp nhập của 16 bộ môn từ 5 Khoa đào tạo sư phạm gồm: Khoa Sư phạm Toán học, Khoa Vật lý và Công nghệ, Khoa Sinh học, Khoa Hóa học và Khoa Công nghệ thông tin.

Mặc dù vậy, việc thành lập Viện trước thời điểm diễn ra kỳ thi tuyển sinh Đại học khiến nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc. Một số nhầm tưởng rằng các ngành Toán, Lý, Hóa, Vật Lý, Công nghệ thông tin, Sinh học... không còn được đào tạo tại Trường Đại học Vinh nữa. Điều này đã gây ra một số khó khăn cho thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành, nhất là những em yêu thích các ngành sư phạm tự nhiên.

Ngành sư phạm Toán, Lý, Hóa ở Đại học Vinh tuyển sinh như thế nào? ảnh 1
Sinh viên Trường Đại học Vinh.

Trước những thắc mắc của phụ huynh, học sinh, PGS.TS. Kiều Phương Chi, Viện trưởng Viện Sư phạm tự nhiên – Trường Đại học Vinh cho rằng, việc thành lập Viện là một trong những giải pháp nhằm tập trung nguồn lực của Nhà trường để nâng cao chất lượng đào tạo các ngành sư phạm, là tiền đề cho việc tái thành lập Trường Đại học Sư phạm Vinh trực thuộc Trường Đại học Vinh theo mô hình thí điểm trong cả nước, với định hướng là trường đại học nghiên cứu.

Ngành sư phạm Toán, Lý, Hóa ở Đại học Vinh tuyển sinh như thế nào? ảnh 2
Giờ học tiếng Anh của sinh viên ngành Sư phạm Hóa học.

“Tất cả các ngành sư phạm tự nhiên đều được tuyển sinh và đào tạo bình thường, vì vậy, phụ huynh và các em học sinh hoàn toàn yên tâm. Đặc biệt, cùng với quá trình nâng cao chất lượng đào tạo, Viện cũng đang từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên. Hiện nay, Viện có 93 giảng viên và 4 chuyên viên. Trong đó có 1 Giáo sư, 28 Phó giáo sư, 60 Tiến sĩ với 13 bộ môn bao gồm: Phương pháp giảng dạy Toán, Giải tích, Xác xuất thống kê, Đại số-hình học, Vật lý, Phương pháp giảng dạy Vật lý, Hóa vô cơ-Phân tích, Hóa hữu cơ-Hóa lý, Phương pháp giảng dạy Hóa học, Động vật, Thực vật, Phương pháp giảng dạy Sinh học, Tin học”, PGS.TS. Kiều Phương Chi khẳng định.

Chỉ tiêu các ngành sư phạm năm 2017 của Viện Sư phạm tự nhiên như sau: Sư phạm Toán học 60 chỉ tiêu; Sư phạm Tin học 30 chỉ tiêu; Sư phạm Vật lý 50 chỉ tiêu; Sư phạm Hóa học 50 chỉ tiêu; Sư phạm Sinh học 50 chỉ tiêu.

Bên cạnh đào tạo trình độ đại học 5 ngành: Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học và Sư phạm Tin học, Viện cũng Đào tạo trình độ Thạc sĩ 15 chuyên ngành: Toán giải tích, Đại số và lý thuyết số, Hình học và Tôpô, Lý thuyết xác suất và thống kê toán học, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Vật lý, Quang học, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Hóa học, Hóa vô cơ, Hóa hữu cơ, Hóa phân tích, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Sinh học,  Sinh học thực nghiệm, Động vật học, Thực vật học; Đào tạo trình độ Tiến sĩ 10 chuyên ngành: Toán giải tích, Đại số và lý thuyết số, Hình học và Tôpô, Lý thuyết xác suất và thống kê toán học, Lý luận và phương pháp dạy học môn Toán, Lý luận và phương pháp dạy học môn Vật lý, Quang học, Lý luận và phương pháp dạy học Hóa học, Hóa hữu cơ, Thực vật học.


P.V

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.