Ngành sư phạm Toán, Lý, Hóa ở Đại học Vinh tuyển sinh như thế nào?

(Baonghean.vn)- Trường Đại học Vinh vừa thành lập Viện sư phạm tự nhiên. Tất cả các ngành đào tạo sư phạm tự nhiên gồm Toán, Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ thông tin đều trực thuộc viện.

Viện được thành lập trên cơ sở sáp nhập của 16 bộ môn từ 5 Khoa đào tạo sư phạm gồm: Khoa Sư phạm Toán học, Khoa Vật lý và Công nghệ, Khoa Sinh học, Khoa Hóa học và Khoa Công nghệ thông tin.

Mặc dù vậy, việc thành lập Viện trước thời điểm diễn ra kỳ thi tuyển sinh Đại học khiến nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc. Một số nhầm tưởng rằng các ngành Toán, Lý, Hóa, Vật Lý, Công nghệ thông tin, Sinh học... không còn được đào tạo tại Trường Đại học Vinh nữa. Điều này đã gây ra một số khó khăn cho thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành, nhất là những em yêu thích các ngành sư phạm tự nhiên.

Ngành sư phạm Toán, Lý, Hóa ở Đại học Vinh tuyển sinh như thế nào? ảnh 1
Sinh viên Trường Đại học Vinh.

Trước những thắc mắc của phụ huynh, học sinh, PGS.TS. Kiều Phương Chi, Viện trưởng Viện Sư phạm tự nhiên – Trường Đại học Vinh cho rằng, việc thành lập Viện là một trong những giải pháp nhằm tập trung nguồn lực của Nhà trường để nâng cao chất lượng đào tạo các ngành sư phạm, là tiền đề cho việc tái thành lập Trường Đại học Sư phạm Vinh trực thuộc Trường Đại học Vinh theo mô hình thí điểm trong cả nước, với định hướng là trường đại học nghiên cứu.

Ngành sư phạm Toán, Lý, Hóa ở Đại học Vinh tuyển sinh như thế nào? ảnh 2
Giờ học tiếng Anh của sinh viên ngành Sư phạm Hóa học.

“Tất cả các ngành sư phạm tự nhiên đều được tuyển sinh và đào tạo bình thường, vì vậy, phụ huynh và các em học sinh hoàn toàn yên tâm. Đặc biệt, cùng với quá trình nâng cao chất lượng đào tạo, Viện cũng đang từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên. Hiện nay, Viện có 93 giảng viên và 4 chuyên viên. Trong đó có 1 Giáo sư, 28 Phó giáo sư, 60 Tiến sĩ với 13 bộ môn bao gồm: Phương pháp giảng dạy Toán, Giải tích, Xác xuất thống kê, Đại số-hình học, Vật lý, Phương pháp giảng dạy Vật lý, Hóa vô cơ-Phân tích, Hóa hữu cơ-Hóa lý, Phương pháp giảng dạy Hóa học, Động vật, Thực vật, Phương pháp giảng dạy Sinh học, Tin học”, PGS.TS. Kiều Phương Chi khẳng định.

Chỉ tiêu các ngành sư phạm năm 2017 của Viện Sư phạm tự nhiên như sau: Sư phạm Toán học 60 chỉ tiêu; Sư phạm Tin học 30 chỉ tiêu; Sư phạm Vật lý 50 chỉ tiêu; Sư phạm Hóa học 50 chỉ tiêu; Sư phạm Sinh học 50 chỉ tiêu.

Bên cạnh đào tạo trình độ đại học 5 ngành: Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học và Sư phạm Tin học, Viện cũng Đào tạo trình độ Thạc sĩ 15 chuyên ngành: Toán giải tích, Đại số và lý thuyết số, Hình học và Tôpô, Lý thuyết xác suất và thống kê toán học, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Vật lý, Quang học, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Hóa học, Hóa vô cơ, Hóa hữu cơ, Hóa phân tích, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Sinh học,  Sinh học thực nghiệm, Động vật học, Thực vật học; Đào tạo trình độ Tiến sĩ 10 chuyên ngành: Toán giải tích, Đại số và lý thuyết số, Hình học và Tôpô, Lý thuyết xác suất và thống kê toán học, Lý luận và phương pháp dạy học môn Toán, Lý luận và phương pháp dạy học môn Vật lý, Quang học, Lý luận và phương pháp dạy học Hóa học, Hóa hữu cơ, Thực vật học.


P.V

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.