Ngành Thuế khẩn trương trong những tháng cuối năm

(Baonghean.vn) - Cuối năm 2016, thời điểm nước rút, áp lực thực hiện kế hoạch cao, các đơn vị của  Cục Thuế Nghệ An cũng như các đơn vị khác đang tập trung cao độ để hoàn thành kế hoạch thu ngân sách.

Phóng viên Báo Nghệ An ghi lại một số hình ảnh về hoạt động của ngành.

Chi cục Thuế Vinh đôn đốc các
Các cán bộ Chi cục Thuế Vinh lần theo các doanh nghiệp nợ đọng thuế trên địa bàn. Hiện nay thành phố có nguồn thu cao nhất tỉnh, hàng năm đạt  khoảng 15.00 tỷ đồng, tuy nhiên số nợ đọng thuế của Chi cục Vinh còn hơn 100 tỷ đồng.
a
Chống thất thu thuế xăng dầu là lĩnh vực mới mà Cục Thuế Nghệ An thực hiện. Hiện nay toàn ngành đã thu thêm được 350 tỷ đồng thuế xăng dầu. Trong ảnh: Cán bộ thuế kiểm tra niêm phong kẹp chì cây xăng dầu.
a
Một cây xăng dầu ở Diễn Châu qua kiểm tra vẫn còn nguyên niêm phong.
Đến nay
Đến nay 1.200  cây xăng dầu trên địa bàn tỉnh đã được niêm phong. Từ hiệu quả của Cục Thuế Nghệ An trong chống thất thu thuế xăng dầu, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế đã có công văn về việc triển khai áp dụng tại 63 tỉnh, thành cả nước. 
Chi cục thuế Yên Thành họp bàn các giải pháp hoàn thành thu ngân sách năm 2017
Chi cục thuế Yên Thành họp bàn các giải pháp hoàn thành thu ngân sách năm 2017 với 170 tỷ đồng.
a
Để tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, tất cả các thủ tục hành chính đều được công khai tại cơ quan một cửa của ngành thuế. 
a
Phòng tin học Cục thuế Nghệ An tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào quản lý thuế, góp phần đưa Cục Thuế Nghệ An dẫn đầu về mức độ sẵn sàng đáp ứng tin học trong toàn quốc và dẫn đầu về nộp thuế điện tử.
a
Cán bộ tin học của Cục Thuế triển khai các phần mềm ứng dụng hỗ trợ cho toàn ngành.
a
Hoạt động đối thoại với doanh nghiệp luôn được ngành quan tâm nhằm tháo gỡ kịp thời khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp. Ảnh: Đồng chí Hà Lê Dũng, Phó Cục trưởng Cục Thuế Nghệ An trả lời các vướng mắc cho doanh nghiệp.
a
 Trong ảnh: Đại diện doanh nghiệp trao đổi các vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách thuế.  
a
Các phòng kiểm tra thuế số 1, số 2, phòng tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế tập trung cao độ cho việc hoàn thành kế hoạch thu ngân sách cuối năm. Năm 2016, Cục Thuế Nghệ An phấn đấu hoàn thành thu ngân sách đạt 8.900 tỷ đồng.

Châu Lan - Xuân Hoàng

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.