Ngành Tuyên giáo tập trung tuyên truyền hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(Baonghean.vn) - Đại biểu đến từ Ban Tuyên giáo của 14 tỉnh tham dự hội nghị đều cho rằng, nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là tuyên truyền hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Quang Minh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Quang Minh

Chiều 14/6, tại thành phố Hà Tĩnh đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm cụm các tỉnh khu vực Tây Bắc, miền núi phía Bắc và một số tỉnh Bắc Trung bộ.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Long - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hoàng Trung Dũng -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện một số đơn vị thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 14 tỉnh khu vực Tây Bắc, miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ. 

Dự hội nghị về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy khu vực Tây Bắc, miền núi phía Bắc và một số tỉnh Bắc Trung bộ đã bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, các tỉnh ủy thực hiện tốt nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch đã đề ra.

Ngành Tuyên giáo tập trung tuyên truyền hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng ảnh 2
Các đại biểu được thăm quan mô hình nông thôn mới tại xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Xuyên. Ảnh: Quang Minh

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của các đại biểu đã nêu những cách làm hay, những mô hình hiệu quả. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng tập trung làm rõ thêm các giải pháp triển khai nghị quyết, giáo dục lý luận chính trị, phát huy vai trò của ngành Tuyên giáo trong sự phát triển kinh tế - xã hội; triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; việc sắp xếp bộ máy Ban Tuyên giáo các tỉnh…

Ngành Tuyên giáo tập trung tuyên truyền hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, trong 6 tháng đầu năm  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phối hợp chặt chẽ với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và tạo ra nhiều kết quả thiết thực. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An cũng  phối hợp với các ngành thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết.

Đặc biệt tỉnh Nghệ An đã chủ động tuyên truyền hướng tới đại hội Đảng các cấp, nhất là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Các đại biểu tham quan thực tế. Ảnh: Quang Minh
Các đại biểu tham quan thực tế. Ảnh: Quang Minh

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Long - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả của Ban Tuyên giáo các tỉnh. Đồng chí cũng định hướng một số nội dung cần tập trung tuyên truyền trong thời gian tới như: Nghị quyết Hội nghị Trung ương 10 (khóa XII), Nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ Chính trị về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Trước đó vào buổi sáng, các đại biểu đã tham quan mô hình nông thôn mới tại xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Xuyên và Nhà máy gang thép Formosa Hà Tĩnh.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.