Ngành Tuyên giáo tập trung tuyên truyền hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Quang Minh 14/06/2019 20:02

(Baonghean.vn) - Đại biểu đến từ Ban Tuyên giáo của 14 tỉnh tham dự hội nghị đều cho rằng, nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là tuyên truyền hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Quang Minh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Quang Minh

Chiều 14/6, tại thành phố Hà Tĩnh đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm cụm các tỉnh khu vực Tây Bắc, miền núi phía Bắc và một số tỉnh Bắc Trung bộ.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Long - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hoàng Trung Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện một số đơn vị thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 14 tỉnh khu vực Tây Bắc, miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ.

Dự hội nghị về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy khu vực Tây Bắc, miền núi phía Bắc và một số tỉnh Bắc Trung bộ đã bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, các tỉnh ủy thực hiện tốt nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch đã đề ra.

Các đại biểu được thăm quan mô hình nông thôn mới tại xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Xuyên. Ảnh: Quang Minh

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của các đại biểu đã nêu những cách làm hay, những mô hình hiệu quả. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng tập trung làm rõ thêm các giải pháp triển khai nghị quyết, giáo dục lý luận chính trị, phát huy vai trò của ngành Tuyên giáo trong sự phát triển kinh tế - xã hội; triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; việc sắp xếp bộ máy Ban Tuyên giáo các tỉnh…

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, trong 6 tháng đầu năm Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phối hợp chặt chẽ với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và tạo ra nhiều kết quả thiết thực. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An cũng phối hợp với các ngành thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết.

Đặc biệt tỉnh Nghệ An đã chủ động tuyên truyền hướng tới đại hội Đảng các cấp, nhất là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Các đại biểu tham quan thực tế. Ảnh: Quang Minh
Các đại biểu tham quan thực tế. Ảnh: Quang Minh

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Long - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả của Ban Tuyên giáo các tỉnh. Đồng chí cũng định hướng một số nội dung cần tập trung tuyên truyền trong thời gian tới như: Nghị quyết Hội nghị Trung ương 10 (khóa XII), Nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ Chính trị về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Trước đó vào buổi sáng, các đại biểu đã tham quan mô hình nông thôn mới tại xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Xuyên và Nhà máy gang thép Formosa Hà Tĩnh.

Ngành Tuyên giáo tập trung tuyên truyền hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO