Ngáo đá…phóng hỏa đốt chợ

Nửa đêm trên đường đi chơi về, 1 trong 3 đối tượng (là anh, em ruột), bị ngáo đá đã bật lửa đốt sạp hàng trong chợ, khiến dư luận bức xúc.

Gần đây, trên địa bàn phường 1, thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng), liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy “bí ẩn”, không rõ nguyên nhân, gây bức xúc trong dư luận. Trước tình hình đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, chỉ đạo Công an thị xã Ngã Năm phối hợp với các phòng nghiệp vụ tiến hành điều tra, làm rõ các vụ cháy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định được đối tượng gây ra 2 vụ cháy đêm mùng 5 và 6/6 là Trần Hoàng Kha Em (21 tuổi, ngụ Phường 1, thị xã Ngã Năm).

Đối tượng Kha Em.

Theo đó, lúc 0 giờ ngày 5/6, khi đi chơi về, Kha Em cùng anh ruột Trần Hoàng Kha (23 tuổi) và em ruột Trần Văn Trường (17 tuổi), vào sạp bán rau cải của bà Trần Thị Bích ở chợ Phường 1.

Tại đây, Kha Em lấy bật lửa đất tấm cao su dùng bao quanh sạp gây cháy. Khi thấy lửa bốc lên, các đối tượng bỏ chạy về nhà. Tương tự, đêm hôm sau (6/6), sau khi 3 đối tượng trên đi chơi về, Kha Em lại tiếp tục gây ra vụ cháy tại sạp bán đồ chơi trẻ em của bà Lê Thị Liền trong chợ Phường 1.

Quá trình làm việc với các đối tượng, Kha Em đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, nguyên nhân do đối tượng bị “ngáo đá”, mất kiểm soát nên dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật.

Được biết, Trần Hoàng Kha và Trần Hoàng Kha Em đều là đối tượng nghiện ma túy; còn Trần Văn Trường qua test nhanh phát hiện dương tính với chất ma túy.

Công an thị xã Ngã Năm vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Kha Em về hành vi “Hủy hoại tài sản” và tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ các vụ cháy khác xảy ra trên địa bàn.

Có thể thấy, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do các đối tượng sử dụng ma túy đá, không kiểm soát được bản thân, có những hành vi nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng đến đời sống của bà con tiểu thương.

Việc sử dụng ma túy đá không chỉ gây ra hệ lụy nguy hiểm cho bản thân người sử dụng mà còn ảnh hưởng xấu đến cuộc sống bình yên của người dân.

cand.com.vn