Ngày cuối ở khu cách ly

Thành Chung - Thành Cường

(Baonghean.vn) - Trước thời điểm rời khu cách ly tập trung ở Nghệ An, các công dân đều có cảm giác hồi hộp, quyến luyến.
Clip: Thành Cường - Thành Chung
Khu cách ly tập trung phòng chống Covid-19 của Quân đội tại xã Nghi Ân, thành phố Vinh bắt đầu đón nhận công dân Việt Nam ở Lào và Thái Lan về nước từ ngày 18/3/2020.
Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 của Quân đội tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc bắt đầu đón nhận công dân Việt Nam ở Lào và Thái Lan về nước từ ngày 18/3/2020. Ảnh: Thành Cường
Trong 3 ngày 01-03/4/2020 tới, 448 công dân ở đây sẽ hoàn thành 14 ngày thực hiện cách ly tập trung phòng chống Covid-19. Ngày mai, khu vực số 2 có 135 công dân sẽ rời khu cách ly về nhà.
Trong 3 ngày (1-3/4 tới, có 448 công dân ở đây sẽ hoàn thành 14 ngày thực hiện cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Ngày mai, khu vực số 2 có 135 công dân sẽ rời khu cách ly về nhà. Ảnh: Thành Cường
3. Một ngày trước thời điểm rời khu cách ly, cuộc sống của các công dân tại khu số 2 vẫn êm đềm như nếp thường ngày vẫn vậy. Một số người chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao, chơi bóng ngoài sân.
Một ngày trước thời điểm rời khu cách ly, cuộc sống của các công dân tại khu số 2 vẫn êm đềm như nếp thường ngày vẫn vậy. Một số người chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao, chơi bóng ngoài sân. Ảnh: Thành Cường
4. Người ngồi phòng vui vẻ hát những bài hát trữ tình. Lời bài hát ngợi ca về quê hương đất nước, về tình cảm đáng quý của con người.
Người ngồi phòng vui vẻ hát những bài hát trữ tình. Lời bài hát ngợi ca về quê hương, đất nước, về tình cảm đáng quý của con người. Ảnh: Thành Cường
5. Có người an nhiên tự tại với ly cà phê sáng, chiêm nghiệm thời cuộc…trong không gian bình yên, nghĩa tình sâu nặng.
Có người an nhiên tự tại với ly cà phê sáng trong không gian bình yên, nghĩa tình sâu nặng. Ảnh: Thành Cường
6. Các cán bộ chiến sĩ, cán bộ y tế, lực lượng tình nguyện vẫn hết sức trách nhiệm, cần mẫn với công việc chăm lo sức khỏe, đời sống cho công dân thực hiện cách ly.
Các cán bộ, chiến sĩ, cán bộ y tế, lực lượng tình nguyện vẫn hết sức trách nhiệm, cần mẫn với công việc chăm lo sức khỏe, đời sống cho công dân thực hiện cách ly. Ảnh: Thành Cường
7. Nhà bếp với sự hỗ trợ của lực lượng thanh niên tình nguyện đã, đang và luôn đảm bảo bữa ăn ngon lành, dinh dưỡng cho các công dân.
Nhà bếp với sự hỗ trợ của lực lượng thanh niên tình nguyện đã, đang đảm bảo bữa ăn ngon lành, dinh dưỡng cho các công dân. Ảnh: Thành Cường
8. 1 ngày trước khi rời khu cách ly, anh Hồ Phi Hào (thị xã Hoàng Mai) nắn nót, quyến luyến ghi lại những dòng chữ tri ân nghĩa tình sâu nặng đối với Đảng, Nhà nước, cán bộ chiến sĩ, cán bộ y tế.
1 ngày trước khi rời khu cách ly, anh Hồ Phi Hào (thị xã Hoàng Mai) nắn nót ghi lại những dòng chữ tri ân nghĩa tình sâu nặng đối với Đảng, Nhà nước, cán bộ, chiến sĩ, cán bộ y tế. Ảnh: Thành Cường
9. Ngày mai (01/4), Nghệ An sẽ tổ chức buổi lễ đưa các công dân đầu tiên ở tỉnh hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương với các nội dung: Trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh khi về nhà, bố trí xe đưa công dân về với gia đình…
Ngày mai (1/4), Nghệ An sẽ tổ chức buổi lễ đưa các công dân đầu tiên ở tỉnh hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương với các nội dung: Trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh khi về nhà, bố trí xe đưa công dân về với gia đình… Ảnh: Thành Cường

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.