Ngày đầu thực hiện đổi mũ bảo hiểm

(Baonghean.vn) - Sáng 15/4, Ban ATGT tỉnh Nghệ An thực hiện chương trình đổi mũ bảo hiểm không đạt chuấn lấy mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng tại địa bàn TP Vinh. Theo đó, người dân khi mang mũ bảo hiểm kém chất lượng đến các địa điểm đổi mũ bảo hiểm sẽ được trợ giá từ 30.000 – 100.000 đồng.

 

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các địa điểm đổi mũ bảo hiểm trên địa bàn TP Vinh như: Khu triển lãm Công viên Trung tâm, Khu đất trống đối diện trụ sở Cảnh sát 113 Công an tỉnh, khu đất trống ven đại lộ Lê nin và khu vực vườn hoa Cửa Nam, khách hàng đến đổi mũ bảo hiểm tương đối đông. Đa số khách hàng lựa chọn loại mũ bảo hiểm có mức giá từ 150.000 – 220.000 đồng, với loại mũ này khách hàng sẽ được hỗ trợ giá từ 30.000đ – 50.000đ/sản phẩm tùy theo kiểu dáng, nhãn mác.

 

Chương trình đổi mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng lấy mũ bảo hiểm đạt chuẩn do Ban ATGT tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Metro Hà Nội triển khai thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian 2 tháng (từ 15/4 – 15/6). Sau khi thực hiện tại địa bàn TP Vinh, Ban ATGT tỉnh sẽ tổ chức triển khai tại địa bàn các huyện, thị xã trong toàn tỉnh.                            Đổi mũ bảo hiểm sáng nay tại TP Vinh.
 

Anh Nguyễn Hữu Biên – Trưởng phòng Kinh doanh Công ty CP Metro Hà Nội cho biết: Chương trình đổi mũ bảo hiểm được triển khai trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhằm thực hiện chủ trương của Ban ATGT tỉnh về việc tuyên truyền, vận động người dân đi mô tô, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn nhằm hạn chế rủi ro do tai nạn giao thông. Bước đầu, công ty đưa về 7 dòng mũ bảo hiểm có giá từ 150.000đ – 600.000đ, kiểu dáng đa dạng, phong phú đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

 

Chị Nguyễn Thị Thanh – Khối 16, Trường Thi mua một mũ bảo hiểm có giá 220.000 đồng, được hỗ trợ 50.000 đồng, chị bỏ ra 170.000 đồng là đã có một cái mũ đạt chuẩn. Chị Thanh chia sẻ: Tôi được biết chương trình đổi mũ bảo hiểm thông qua băng rôn quảng cáo trên đườn nên sáng nay tranh thủ đến sớm để đổi. Tôi thấy chương trình triển khai đa dạng về mẫu mã, sản phẩm, so với giá ngoài thì không rẻ hơn nhiều nhưng yên tâm về chất lượng, không sợ mua phải hàng nhái, hàng “rởm”.

 

Chị Nguyễn Thị Vân – khối An Hòa, phường Hà Huy Tập nói: Chương trình triển khai rất thuận tiện cho người tiêu dùng, đặc biệt là về chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý, phù hợp với những người thu nhập thấp như chúng tôi.

 

Anh Phạm Văn Chương – Khối 13, phường Trường Thi mua một mũ bảo hiểm CT6CB giá 150.000 đồng, được hỗ trợ 30.000 đồng, nói: Tôi rất yên tâm về chất lượng và hài lòng về kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm. Mua được chiếc mũ bảo hiểm “xịn” này tôi rất thích, về nhà tôi sẽ tuyên truyền, vận động bà con trong khối đến đổi mũ bảo hiểm giả lấy mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng.


Võ Huyền