Ngày hội đại đoàn kết ở Chôm Lôm

(Baonghean.vn) - Sáng 8/11, tại bản Chôm Lôm xã Lạng Khê, Con Cuông diễn ra ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập mặt trận thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2015). Đồng chí Vương Quang Minh-Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh và đồng chí Lương Văn Tuất Phó Ban Tôn giáo – Dân tộc MTTQ tỉnh tham dự ngày hội.

Bản Chôm Lôm nằm bên tả ngạn sông Lam là nơi cư ngụ của 194 hộ, 706 nhân khẩu với 100% là người Thái. Thu nhập của bà con chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Ngoài canh tác lúa nước, gần đây bà con đang phát triển vùng nguyên liệu mía với 22ha, trồng sắn để tăng thêm thu nhập cho bà con. Thu nhập bình quân đầu người hiện nay đạt gần 10 triệu đồng/người/năm..Trong bản có 7 sinh viên đang học tại các trường cao đẳng, đại học trên cả nước.

Dưới đây là những hình ảnh do PV, CTV Báo Nghệ An ghi lại tại Ngày hội Đại đoàn kết tại bản Chôm Lôm:

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội.
Các đại biểu tỉnh và huyện tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Chôm Lôm.
Đông đảo bà con dân bản Chôm Lôm trong ngày hội.
Đại điện cho Ủy bản Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An tặng quà lưu niệm cho ban công tác mặt trận thôn bản.
Các ban ngành trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Lương Văn Hậu.
Trao quà cho những gia đình khó khăn và các hộ tiêu biểu trong bản.
Vui khắc luống trong phần hội.
Thi kéo co được sự đông đảo bà con dân bản thích thú tham gia.

Theo ông Lộc Đình Thi, trưởng ban công tác mặt trận bản, hiện nay Chôm Lôm là địa bàn không có nạn nghiện hút, những hủ tục như thách cưới, để người chết lâu ngày trong nhà đã được bãi bỏ. Không còn hiện tượng uống rượu say trong tiệc cưới. Tuy nhiên bản cũng còn gặp những khó khăn nhất định như giao thông cách trở, trình độ cán bộ lãnh đạo của thôn bản chưa cao vì không được đào tạo bài bản.

Tại ngày hội Đại đoàn kết của bản Chôm Lôm, đại diện UB MTTQ tỉnh Nghệ An đã trao 18 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình tiêu biểu trong thôn bản, trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà văn hóa cộng đồng bản; tặng 1 ngôi nhà đại đoàn kết của UB MTTQ huyện Con Cuông cho gia đình anh Lương Văn Hậu.

 Hồ Phương - Hữu Vi