Ngày hội đại đoàn kết ở khối Tân Hợp, phường Hưng Dũng

(Baonghean.vn) - Chiều 12/11, khối Tân Hợp, phường Hưng Dũng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân, đón nhận danh hiệu Khối văn hóa và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập khối. Đồng chí Nguyễn Trung Châu - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh đã về dự lễ.  

Các đại biểu tham dự ngày hội đại đoàn kết tại khối Tân Hợp, phường Hưng Dũng.

Tân Hợp là khối đặc thù của phường Hưng Dũng, là khu chung cư với 9,5ha, 4 nhà chung cư với 216 hộ, 650 nhân khẩu. Qua 10 năm phát triển với nhiều khó khăn, với sự cố gắng của ban cán sự cùng sự lãnh đạo của phường khối Tân Hợp đã dần kiện toàn ban cán sự, tổ chức đảng, tạo mối đoàn kết trong nhân dân và xây dựng các phong trào tập thể, quan tâm đến đời sống nhân dân, giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn. Đến nay khối chỉ còn 1 hộ nghèo.

Từ năm 2013 đến nay nhân dân trong khối đã đóng góp xây dựng 1 nhà văn hóa, 1 phòng đọc sách, 1 khu vui chơi với nhiều trang thiết bị khang trang phục vụ người dân trong và ngoài khối. Năm 2015 khối có hơn 95% gia đình văn hóa; năm 2016 có 170/187 gia đình văn hóa, trong đó có 126/187 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa 3 năm liền.

Đồng chí Nguyễn Trung Châu - Trường ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh trao Bằng chứng nhận Khối văn hóa cho cán bộ, nhân dân khối Tân Hợp.

Trên địa bàn khối không còn tình trạng trộm cắp, nghiện hút. Môi trường luôn được giữ gìn sạch đẹp, quy củ, người dân ngày càng có ý thức xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, tuân thủ nghiêm túc các nội quy, quy định của khối, phường cũng như chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Nhân dịp tổ chức kỷ niệm ngày đại đoàn kết toàn dân, cán bộ và nhân dân khối Tân Hợp cũng tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận danh hiệu Khối văn hóa năm 2015.

Khuôn viên khu vui chơi giải trí của khối Tân Hợp phường Hưng Dũng.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Thành ủy Vinh và phường Hưng Dũng ghi nhận và chúc mừng cán bộ nhân dân khối Tân Hợp đạt được các thành tích qua 10 năm phát triển. Mong muốn khối sẽ ngày càng đoàn kết, phát triển, xây dựng khu chung cư vững mạnh về mọi mặt.

Dịp này, cán bộ khối Tân Hợp cũng phát động người dân ký cam kết phương hướng phấn đấu hưởng ứng xây dựng phong trào đại đoàn kết toàn dân.

Trao Giấy chứng nhận Gia đình văn hóa 3 năm liền cho 10 gia đình tiêu biểu của khối.

Hoài Thu