Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản

Song Hoàng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ là ngày hội ý nghĩa nhằm giới thiệu, quảng bá và tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp và các đơn vị đối tác đến từ Nhật Bản để đưa sinh viên Việt Nam sang du học tại nước ngoài.

Vừa qua, tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật miền Tây, Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương đã phối hợp với các đơn vị đồng tổ chức chương trình Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa người Việt Nam và người Nhật Bản.

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản ảnh 1

Đại diện Công ty trao quà cho các đại biểu và khách mời tham gia chương trình. Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Lân Trung - Tổng Thư ký Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài, đại diện Chủ tịch Hội liên lạc người Việt tại vùng Kansai Nhật Bản, Hiệp hội thể thao người Việt tại vùng Kansai Nhật Bản, lãnh đạo một số phòng ban trên địa bàn thị xã Thái Hòa và đại diện nhiều trường THPT đóng trên địa bàn tỉnh. Ảnh: PV

Ngày hội diễn ra với các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, ngôn ngữ của đất nước Nhật Bản và các nước của khu vực châu Á như Đài Loan, Hàn Quốc.

Chương trình cũng mang đến nhiều ấn tượng với người xem với không gian trưng bày và trình diễn các nét văn hóa đặc sắc như: trình diễn Kimono Nhật Bản, Áo dài Việt Nam, sườn xám Đài Loan, Hanbok - Hàn Quốc.

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản ảnh 2

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương với Trường Nhật Ngữ KinKi. Ảnh: PV

Đây là một hoạt động thực tế được công ty Kim Cương phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm giúp cho các học viên trong đơn vị thỏa sức sáng tạo, tăng tính kết nối giữa các học viên.

Đây cũng là dịp để giới thiệu về các chương trình du học và kết nối cơ hội du học cho học sinh trên địa bàn thị xã Thái Hòa và các địa phương lân cận.

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản ảnh 3

Đại diện Công ty MORIGA Nhật Bản trao quyết định trưởng văn phòng đại diện tại Nghệ An cho ông Hồ Kim Chính. Ảnh: PV

Trong khuôn khổ chương trình, Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương đã tổ chức lễ ký kết hợp tác giữa trường Nhật ngữ KinKi và trao quyết định thành lập Trưởng văn phòng đại diện công ty tại Nghệ An cho ông Hồ Kim Chính.

Qua đó, hai bên sẽ cùng nhau phối hợp để đưa học sinh sang Trường Nhật ngữ KinKi để học tiếng Nhật, học nghề và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là một trường uy tín và được nhiều sinh viên Việt Nam đang lựa chọn theo học.

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản ảnh 4

Phần giới thiệu các trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam. Ảnh: PV

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản ảnh 5

Màn trình diễn trang phục Kimono - trang phục truyền thống của người Nhật Bản. Ảnh: PV

Cũng tại chương trình này, Hiệp hội Người Việt tại vùng Kansai Nhật Bản cũng khẳng định sẽ giúp đỡ học viên của công ty Kim Cương khi sang học tập và làm việc tại Nhật Bản; YouTuber Quỳnh Trần JP quyết định chọn Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương làm đối tác chiến lược của mình.

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản ảnh 6

Các gian hàng tại ngày hội được trang trí đậm màu sắc văn hóa của các đất nước châu Á. Ảnh: PV

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản ảnh 7

Các học viên và học sinh trên địa bàn thị xã Thái Hòa giao lưu và chụp ảnh lưu niệm với các khách mời. Ảnh: PV

Tại buổi lễ, ông Hồ Kim Chính - Trưởng Văn phòng đại diện tại Nghệ An cũng chia sẻ: Công ty Du học và xuất khẩu lao động Kim Cương một trong những doanh nghiệp uy tín, chất lượng tại Nghệ An nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Du học và Xuất khẩu lao động, Công ty Kim Cương tự hào là đơn vị đưa được hàng nghìn học viên sang học tập và làm việc tại các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…

Hiện nay, Công ty luôn tìm kiếm các đối tác là các trường Đại học, các doanh nghiệp nước ngoài có chương trình học bổng, chế độ tốt nhất để học viên của mình lựa chọn và gửi gắm tương lại.


Tin mới

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo sơ tán người dân Kỳ Sơn khỏi vùng nguy hiểm ngay trong đêm

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo sơ tán người dân Kỳ Sơn khỏi vùng nguy hiểm ngay trong đêm

(Baonghean.vn) - Sau khi họp khẩn với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn vào tối 2/10, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu tiếp tục chỉ đạo nhanh chóng sơ tán người dân khỏi vùng nguy hiểm, tuyệt đối không để người dân ở lại những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) -  Ngày 2/10, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Trưởng ban cứu trợ tỉnh đã thay mặt Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An ký thư ngỏ gửi tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Nghệ An, kêu gọi chung tay ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.
Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

(Baonghean.vn) - Sau khi kiểm tra hiện trường tại thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn), tối nay (2/10), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc họp khẩn với Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão huyện Kỳ Sơn để chỉ đạo gấp rút việc triển khai các phương án khắc phục hậu quả lũ quét.

Hỗ trợ

Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ các giáo viên, trường học bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Thanh Chương và Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trong những ngày qua, mưa lớn cùng lũ ống, lũ quét đã làm ngập lụt và hư hỏng nhiều trường lớp và nhà cửa của các giáo viên tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trước tình hình đó lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo đã kịp thời hỗ trợ thầy và trò các nhà trường, những nơi bị thiệt hại lớn do lũ lụt.
Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

(Baonghean.vn) - Cuộc chiến Ukraina trở thành chủ đề lớn và nổi bật nhất trong các cuộc tranh luận tại Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc năm nay tại thành phố New York, Mỹ, trong những ngày cuối tháng 9 vừa qua. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An đã có cuộc trao đổi với Đại tá Lê Thế Mẫu - Nguyên Trưởng Phòng Thông tin khoa học quân sự thuộc Viện Chiến Chiến lược quốc phòng và là chuyên gia phân tích chính trị- an ninh quốc tế
Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, sau khi một trận lũ ống, lũ quét tràn qua, thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) trở nên tan hoang. Khối lượng lớn bùn, đất, đá, cây cối... đã biến nhiều khu vực của thị trấn Mường Xén trở thành hố sâu. Những hình ảnh mới nhất được nhóm phóng viên - cộng tác viên Báo Nghệ An đang tác nghiệp trực tiếp từ Kỳ Sơn chuyển về.
Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Nắm được thông tin về hoàn cảnh của 3 cháu nhỏ là con của 2 vợ chồng bị lũ cuốn tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp tới chia buồn cùng gia quyến, động viên và hỗ trợ cho các cháu số tiền 50 triệu đồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

(Baonghean.vn) - 26 nghệ nhân Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú; Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An thành công tốt đẹp; Lũ ống, lũ quét ở Kỳ Sơn; Tăng lưu lượng xả nước hồ chứa thủy điện Bản Ang, Nậm Mô… là những thông tin nổi bật ngày 2/10.
Ảnh khắc phục lũ quét Kỳ Sơn. Ảnh: Trọng Tuấn

Công an Nghệ An khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trước tình hình lũ quét đột ngột xảy ra tại huyện miền núi Kỳ Sơn, gây ngập lụt, sạt lở và gây thiệt hại lớn đến sản xuất, đời sống của nhân dân. Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động lực lượng khẩn trương phối hợp giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống.
Ứng cứu

Ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng cơn bão số 4, sáng 30/9/2022 Trung tâm y tế TX. Hoàng Mai bị ngập chìm trong biển nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã kịp thời ứng cứu, chuyển bệnh nhân cao tuổi đến nơi an toàn và tiếp tục điều trị.
Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.