Ngày hội Giọt hồng Blouse trắng

(Baonghean.vn) – Này 19/7, tại Trung tâm Huyết học - Truyền máu Nghệ An, ngành y tế  Nghệ An tổ chức Ngày hội Giọt hồng Blouse trắng cho các y bác sỹ, cán bộ hoạt động trong ngành đến hiến màu tình nguyện, nhằm giải quyết tình trạng khan hiếm máu cứu bệnh nhân trong dịp hè 2015.

Tham dự ngày hội có đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó chủ tịch UBND tỉnh, thành viên Ban vận động hiến máu tình nguyện, đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ cùng đông đảo các y, bác sỹ, cán bộ hoạt động trong ngành y.

Ngày hội đã thu hút hơn 900 cán bộ, y, bác sỹ trực thuộc 33 đơn vị trực thuộc ngành y đến đăng ký tham gia hiến máu.

Với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt", ngày hội hiến máu 2015 giọt hồng Blouse trắng dự kiến sẽ thu được 600 - 700 đơn vị máu tình nguyện.

Những đơn vị máu thu nhận được sẽ được Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh tách lọc, chiết xuất tạo nên nhiều hơn nguồn sống cho bệnh nhân.

Ngày hội cao đẹp này có ý nghĩa giáo dục viên chức ngành y tinh thần thiện nguyện, tương thân tương ái, hết lòng vì bệnh nhân.

Tham dự ngày hội có đồng chí Hoàng Viết Đường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng dự còn có các thành viên Ban vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
Đồng chí Hoàng Viết Đường nhiệt liệt biểu dương tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm với cộng đồng, với người bệnh của các cán bộ ngành y tế Nghệ An.
Ngày hội Giọt hồng Blue trắng năm 2015 mang thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”.
Đã có hơn 900 cán bộ y, bác sỹ trực thuộc 33 đơn vị y tế trên địa bàn thành phố Vinh đã đến, đăng ký tham gia hiến máu tại ngày hội.
Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp nên ai cũng hăng hái tham gia.
Hơn ai hết những người y bác sỹ hiểu rõ tầm quan trọng của việc hiến máu để cứu bệnh nhân. Không kể cương vị, tuổi tác miễn là đủ sức khỏe, các cán bộ ngành y tế Nghệ An đều thực hiện hoạt động thiện nguyện này.
Có rất nhiều y bác sỹ tại ngày hội là gương mặt thân quen trong việc hiến và tiếp nhận máu để cứu sống bệnh nhân.
Ông Vi Văn Quế, Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn không thuộc danh sách đăng ký hiến máu lần này nhưng cũng đã về Vinh tham gia ngày hội.
Ngày hội cao đẹp này có ý nghĩa giáo dục viên chức ngành Y tinh thần thiện nguyện, tương thân tương ái, hết lòng vì người bệnh.
Những đơn vị máu thu nhận được sẽ được Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh tách lọc, chiết xuất tạo nên nhiều hơn nguồn sống cho bệnh nhân.
Ban tổ chức Ngày hội Giọt hồng Blue trắng sẽ thu nhận được 600-700 đơn vị máu.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Sở Y tế thăm, tặng quà các bệnh nhân bị bệnh tan máu bẩm sinh đang điều trị tạo Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh.

 Thanh Sơn - Từ Thành