Ngày hội hướng nghiệp tuyển sinh

(Baonghean.vn) - Đây là một chủ đề trong chương trình giáo dục hướng nghiệp cho các em học sinh lớp cuối cấp để chuẩn bị cho việc lựa chọn nghề nghiệp làm hồ sơ tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, THCN.
 
Quang cảnh ngày hội hướng nghiệp, chọn nghề năm 2015 tại Quỳ Châu
 
Để tạo điều kiện cho các học sinh hiểu biết và nắm bắt rõ hơn các thông tin cần thiết về hình thức tuyển sinh, quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, chiều 30/3, Ban giám hiệu trường THPT Quỳ Châu phối hợp với Đoàn trường tổ chức buổi “Hướng nghiệp, chọn nghề” cho 364 em học sinh khối 12. 
 
Tại buổi tư vấn, các em học sinh đã được Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo chủ nhiệm thông tin về ngành nghề đào tạo, chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp; hướng dẫn các thí sinh làm thủ tục, hồ sơ dự thi; giải đáp những thắc mắc của học sinh về những vấn đề liên quan cần lưu ý khi tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2015...
 
Rất nhiều học sinh đã nêu các câu hỏi tại buổi tư vấn
Ban giám hiệu Nhà trường tư vấn cho học sinh chọn ngành
 
Những thông tin trong hoạt động tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm học 2014 - 2015 sẽ là cẩm nang bổ ích, là hành trang để các em học sinh tự tin, sẵn sàng cho kỳ thi quốc gia chung năm 2015 sắp tới.
 
 
Trần Ngọc Lan