Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe Tiến bước lên Đoàn ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Hội đồng đội huyện Con Cuông phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên đoàn.

Một tiết mục văn nghệ do học sinh Trường tiểu học thị trấn Con Cuông biểu diễn. Ảnh: Bá Hậu

Tại ngày hội, 197 em học sinh khối 3 và khối 5 Trường Tiểu học thị trấn Con Cuông đã sôi nổi tham gia nhiều hoạt động bổ ích. Trong đó, các em khối 3 tham gia thực hành các nội dung trong chương trình dự bị đội viên gồm: Kính yêu Bác Hồ; Vệ sinh sạch sẽ và Những điều cần biết khi ra đường.

Các em đội viên khối 5 tham thi các chuyên hiệu trong chương trình rèn luyện đội viên gồm: Chuyên hiệu nhà sử học nhỏ tuổi; Chuyên hiệu nghi thức đội viên và khéo tay hay làm.

Tổng phụ trách đội hướng dẫn các em học sinh khối 3 về những biển báo giao thông. Ảnh: Bá Hậu

Nhân dịp này, Hội đồng đội huyện Con Cuông đã tặng 350 chiếc khăn quàng đỏ cho học sinh các trường Tiểu học và THCS thuộc 2 xã biên giới Châu Khê, Môn Sơn; Trường Tiểu học Thị trấn phối hợp với doanh nghiệp trên địa bàn trao tặng nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày hội là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em đội viên và nhi đồng được giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, là động lực để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt./.

Minh Hạnh- Bá Hậu