Ngày mai (11/7) giá xăng, dầu sẽ giảm mạnh

0:00 / 0:00
0:00
Giá xăng dầu trong nước được dự báo sẽ giảm rất mạnh trong kỳ điều hành ngày 11/7 nhờ giá xăng, dầu thế giới giảm mạnh so với kỳ trước và việc giảm kịch sàn thuế bảo vệ môi trường.
Ngày mai (11/7) giá xăng, dầu sẽ giảm mạnh ảnh 1

Từ ngày mai (11/7) giá xăng dầu sẽ giảm mạnh. Ảnh tư liệu

Những ngày này, các đại lý xăng dầu liên tục nhận được thông báo tăng chiết khấu từ các thương nhân đầu mối xăng dầu.

Sau kỳ điều hành ngày 1/7, mức chiết khấu được một số thương nhân phân phối xăng dầu đưa ra là dầu Diesel 1.400 đồng/lít, xăng RON95 là 1.350 đồng/lít, xăng E5 là 1.400 đồng/lít. Nhưng càng gần đến kỳ điều hành giá, nhất là khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý giảm kịch sàn thuế bảo vệ môi trường, mức chiết khấu cho các đại lý đã tăng rất cao.

Mức chiết khấu dầu diesel ngày 7/7 được một số thương nhân thông báo tăng lên tới 2.200 đồng/lít. Đến ngày 8/7, mức chiết khấu một số nơi đã lên tới 3.200 đồng/lít với dầu diesel, 2.800 đồng/lít với xăng RON95 và E5.

Mức chiết khấu thông thường ở nhiều nơi cũng dao động từ 1.500 đến 2.000 đồng/lít xăng/dầu.

Giá xăng dầu trong nước ngày 11/7 dự kiến giảm rất mạnh là lý do các thương nhân đầu mối tăng mức chiết khấu cho đại lý. Tuy nhiên, mức giảm giá sẽ còn phụ thuộc nhiều vào việc cơ quan quản lý điều hành sẽ trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu bao nhiêu. Bởi lẽ Quỹ bình ổn giá xăng dầu của nhiều doanh nghiệp lớn đã bị âm.

Trước đó, sáng 6/7, 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua nghị quyết về giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn về mức sàn trong biểu khung thuế suất như đề nghị của Chính phủ.

Cụ thể, xăng (trừ ethanol) giảm từ 2.000 đồng/lít xuống mức sàn 1.000 đồng/lít. Nhiên liệu bay giảm từ 1.500 đồng/lít xuống mức sàn 1.000 đồng/lít. Dầu diesel giảm từ 1.000 đồng/lít xuống mức sàn 500 đồng/lít. Dầu mazut, dầu nhờn, mỡ nhờn giảm từ 1.000 đồng/lít xuống mức sàn 300 đồng/lít. Dầu hỏa giữ mức thuế 300 đồng/lít.

Phát biểu tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Bộ Tài chính, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Tài chính nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để triển khai kịp thời trong kỳ điều hành sắp tới (11/7). Bộ Tài chính cũng đã trình Chính phủ đề xuất giảm thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng dầu. Đối với những sắc thuế khác đối với xăng, dầu (thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế tối huệ quốc), Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu, đánh giá tác động để đề xuất giải pháp phù hợp.

Tin mới

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.