Ngày mai (20/4), Nghệ An chính thức tiêm vắc-xin Covid-19

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 đợt 1, ngày mai (20/4), Nghệ An chính thức tiêm phòng Covid-19 cho các cán bộ y tế.

Theo Kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 đợt 1 của Sở Y tế Nghệ An: Ngày mai (20/4), Nghệ An chính thức tiêm phòng Covid-19 cho cán bộ y tế tại các bệnh viện.

Cụ thể: các y, bác sĩ ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh là những người được tiêm đầu tiên ở tỉnh.

Tiêm vắc- xin phòng Covid-19 cho cán bộ y tế. Ảnh: Suckhoedoisong
Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam (nơi đang điều trị cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19) và lực lượng phòng, chống dịch ở huyện Con Cuông (đang cách ly 283 công dân trở về từ Nhật Bản và Hàn Quốc) hiện đang diễn ra chậm so với yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An.
Nguyên nhân là do sự lúng túng của y tế cơ sở. Dự kiến sớm nhất vào ngày mai (20/4), các y, bác sĩ và lực lượng chống dịch ở đây mới được tiêm.
Như Báo Nghệ An đã thông tin: Ngày 9/4, Bộ Y tế đã cấp cho tỉnh Nghệ An 18.500 liều vắc -xin phòng Covid-19 của Tập đoàn AstraZeneca để tiêm cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, cụ thể: Người làm việc trong các cơ sở y tế và người tham gia phòng, chống dịch.
Ngày 15-16/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tổ chức tập huấn tiêm vắc- xin phòng Covid-19 cho các bệnh viện trong và ngoài công lập; trung tâm y tế huyện/thành/thị trên địa bàn tỉnh, các đơn vị y tế trong tỉnh.
Kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 của Sở Y tế Nghệ An nêu rõ: Trong đợt 1 này, Nghệ An chỉ tổ chức tiêm tại các điểm tiêm gắn với bệnh viện hoặc trung tâm y tế hoặc cơ sở tiêm chủng khác từ tuyến huyện trở lên, đảm bảo thuận lợi và đáp ứng nhanh cho việc cấp cứu phản ứng sau tiêm.
Đợt tiêm chủng này phải hoàn thành trước ngày 5/5/2021.