Ngày Sách Việt Nam - Ngày Sách và bản quyền thế giới

(Baonghean.vn) - Qua nhiều năm tổ chức, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Chiều 18/4, Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào - Trường Đại học Vinh đã tổ chức “Ngày Sách Việt Nam – Ngày Sách và bản quyền thế giới” năm 2019.

Nói chuyện về cuốn sách Bí quyết thành công của sinh viên. Ảnh: Mỹ Hà.

Đây là lần thứ 6 Trường Đại học Vinh tổ chức hoạt động thiết thực, ý nghĩa này nhằm từng bước hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập.

Ngày sách cũng là nội dung nhằm thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng do Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai.

Nhà văn Nguyễn Thế Quang tặng sách cho Thư viện Nguyễn Thúc Hào. Ông là tác giả của các tác phẩm như "Nguyễn Du", "Khúc hát những dòng sông", "Thông reo ngàn hống", "Bạch Mã tướng quân". Hiện ông là Hiện ông là Trưởng ban Văn xuôi - Hội Văn học Nghệ thuật Nghệ An, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Ảnh: Mỹ Hà

Trong đó, mục tiêu chính là xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên, đặc biệt là học sinh vùng sâu, vùng xa giúp nuôi dưỡng tình yêu với sách, hình thành thói quen đọc sách hàng ngày, góp phần phát triển nhân cách con người Việt Nam.

Phấn đấu, đến năm 2020, 90% học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng tiếp nhận và sử dụng thông tin, tri thức thông qua việc đọc sách để phục vụ học tập, nghiên cứu và giải trí.

Triển lãm trưng bày sách tại Thư viện Nguyễn Thúc Hào. Ảnh: Mỹ Hà

Theo kế hoạch Ngày sách Việt Nam - Ngày sách và bản quyền thế giới của Trường Đại học Vinh được tổ chức với nhiều hoạt động như giới thiệu sách “Bí quyết thành công sinh viên”, “Cẩm nang phương pháp sư phạm”, giao lưu với nhà văn Nguyễn Thế Quang - tác giả có tác phẩm đạt giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam, tọa đàm với chủ đề Ngày Sách Việt Nam.