Ngày thi đấu thứ 6, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc:TP. HCM tiếp tục dẫn đầu, Nghệ An xếp thứ 24

(Baonghean.vn) - Ngày hôm nay, ngoài môn bóng chuyền nghỉ thi đấu, các môn còn lại là cờ vua, karatedo, bóng đá, taewondo, đẩy gậy, điền kinh đều tiếp tục các trận đấu gay cấn.

Nổi bật nhất trong ngày hôm này là chiếc vé vào vòng bán kết của đội bóng đá nữ Nghệ An sau khi thắng thuyết phục đội Thanh Hóa với tỷ số 2 – 0. Với kết quả này, Nghệ An sẽ gặp Thành phố Hồ Chí Minh ở vòng bán kết. Cặp đấu còn lại sẽ là cuộc chạm trán giữa đội Cần Thơ và Hà Nội sau khi đã vượt qua đội An Giang và Đồng Tháp.

Ở môn cờ vua, các vận động viên tiếp tục thi đấu vòng loại và trên bản xếp hạng đội Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang dẫn đầu với 12 Huy chương Vàng. Tiếp sau là đoàn Hà Nội và Hải Phòng. Đoàn Nghệ An với 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng hiện đang xếp thứ 8 trên tổng số 46 đoàn tham dự.

Các vận động viên thi đấu ở môn đẩy gậy
Các vận động viên thi đấu ở môn đẩy gậy

Ngày hôm nay, các môn karatedo, teawondo cũng tiếp tục tranh đấu ở các nội dung như  đối kháng, ka ta.  Tuy nhiên, với đoàn Nghệ An, hôm nay là một ngày “trắng” huy chương. Riêng môn đẩy gậy, ở vòng loại, Nghệ An thi đấu 9 trận, trong đó có 5 trận thắng và 4 trận thua.

Hôm nay, môn điền kinh cũng đã khai mạc với sự tham gia của 620 động viên đến từ 52 đoàn. Ngày hôm nay và ngày mai, các đội sẽ tranh tài ở các nội dung như  nhảy cao, đẩy tạ, nhảy xa và chạy các cự ly 100m, 400m, 800m, 5000m và  tiếp sức 4x100m

Trên bảng tổng sắp huy chương Thành phố Hồ Chí Minh vẫn là đội dẫn đầu với 67 Huy chương Vàng, vượt xa hai đoàn tiếp theo là Hà Nội và Thanh Hóa. Đoàn Nghệ An hiện đang xếp thứ 24.

Ngày mai, môn thể dục – môn thi đấu cuối cùng sẽ bước vào vòng khởi tranh đầu tiên tại Nhà đa chức năng Trường THPT Hà Huy Tập.

Mỹ Hà

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.