Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16 trên quê lúa

(Baonghean.vn) - Ngày 28/2 (tức ngày 13 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại Xuân Thành (Yên Thành), Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Thành, Hội Tao đàn mùa xuân Nghệ An và chùa Chí Linh (chùa Gám) tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16.

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16 được tổ chức tại khuôn viên chùa Chí Linh. Về tham dự có lãnh đạo Sở Văn hóa & Thể thao, Trung tâm Văn hóa tỉnh, huyện Yên Thành; các nhà thơ, văn nghệ sỹ cùng đông đảo người yêu thơ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng. Ảnh: Công Kiên

Đến với Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16, khán giả được thưởng thức bài thơ “Nguyên tiêu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua sự thể hiện của nghệ sỹ Như Lạc và các ca khúc phổ thơ. Cũng tại chương trình giao lưu, các nhà thơ, văn nghệ sỹ và người yêu thơ cũng đã chia sẻ kinh nghiệm sáng tác.

Đông đảo đại biểu, nhà thơ, văn nghệ sỹ và người yêu thơ về chùa Chí Linh, xã Xuân Thành (Yên Thành) dự Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI. Ảnh: Công Kiên
 
Ông Nguyễn Viết Hưng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Yên Thành đánh trống khai hội. Ảnh: Công Kiên

Các tác giả thơ đều lựa chọn những tác phẩm tâm đắc nhất, hướng tới chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ; thể hiện niềm phấn khởi trước sự đổi thay của quê hương, đất nước. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí nồng ấm, thân tình, cùng khám phá và tôn vinh vẻ đẹp thơ ca, mang lại niềm vui và những điều thú vị cho cuộc sống./.