Ngày thứ Bảy tình nguyện vì cộng đồng ở vùng cao Nghệ An

Lữ Phú-Tường Anh-Lương Nga

(Baonghean.vn) - Vào ngày thứ Bảy (1/12), đoàn viên, thanh niên các huyện vùng cao sôi nổi tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, giúp đỡ người nghèo và đẩy lùi tệ nạn xã hội.
Tại huyện biên giới Kỳ Sơn, hơn 400 đoàn viên, thanh niên cùng cán bộ, nhân dân xã Chiêu Lưu tham gia mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018.  
Sau lễ mít tinh, lực lượng đoàn viên, thanh niên và đông đảo người dân tổ chức diễu hành dọc Quốc lộ 7A và một số tuyến đường trên địa bàn xã Chiêu Lưu để tuyên truyền về những tác hại của HIV/AIDS và cách phòng tránh.
Đoàn viên - thanh niên thị trấn Hòa Bình (Tương Dương) phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Trung tâm Y tế huyện. Ảnh: Tường Anh
Đoàn viên, thanh niên thị trấn Hòa Bình (Tương Dương) phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Trung tâm Y tế huyện. Ảnh: Tường Anh
Tại huyện vùng cao Tương Dương, đoàn viên thị trấn Hòa Bình tổ chức trao 200 "bát cháo tình thương" cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện.
Chương trình "Bát cháo tình thương" do Huyện đoàn Tương Dương phát động và duy trì từ đầu năm 2018, được tổ chức vào sáng thứ Bảy hàng tuần. Nguồn kinh phí thời gian đầu được huy động từ sự quyên góp của các cơ quan, doanh nghiệp và nhà hảo tâm. Về sau, giao cho các cơ sở Đoàn trực thuộc huy động từ sự đóng góp, hoạt động gây quỹ của lực lượng đoàn viên, thanh niên và luân phiên tổ chức phát cháo.
Đoàn viên - thanh niên xã Chiêu Lưu (Kỳ Sơn)
Đoàn viên, thanh niên huyện Quỳ Châu tiến hành trồng hoa trên tuyến đường vào bản Hoa Tiến (Châu Tiến). Ảnh: Lương Nga
Tại huyện Quỳ Châu, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Huyện đoàn Quỳ Châu thực hiện Công trình "Hàng rào xanh" trên đoạn đường vào bản Thái cổ Hoa Tiến, xã châu Tiến. Trong buổi sáng, hơn 500 đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân bản Hoa Tiến đã tiến hành trồng các loại giống hoa trên đoạn đường khoảng 450m, sau đó giao cho Đoàn Thanh niên xã Châu Tiến chăm sóc.
Lễ khởi công
Lễ khởi công "Mái ấm tình thương" cho gia đình anh Hồ Nam Nguyên. Ảnh: Lương Nga

Cũng trong dịp này, Tỉnh đoàn phối hợp với Huyện đoàn Quỳ Châu và doanh nghiệp hỗ trợ 40 triệu đồng, khởi công nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình anh Hồ Nam Nguyên, trú tại bản Quỳnh 2, xã Châu Bình. Được biết, anh Nguyên có gia cảnh đặc biệt khó khăn, một mình nuôi con nhỏ mới 5 tuổi, hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo, ngôi nhà đang ở xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có tiền tu sửa.

Tin mới

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.