Ngày Xuân ở bản Huổi Viêng

(Baonghean.vn) - Trong chuyến công tác về vùng cao xã Đoọc Mạy huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), chúng tôi đã được vui tết cùng bà con người Mông bản Huổi Viêng, xã Đoọc Mạy.
 
Dưới tiết trời se lạnh của miền biên viễn, những chàng trai có gái Mông trong màu áo truyền thống sặc sỡ sắc màu đã cùng vui đón xuân sang trong niềm hạnh phúc. Được sự quan tâm của Đảng Nhà nước, các cấp các ngành, cuộc sống của đồng bào các dân tộc nói chung và người Mông ở bản Huổi Viêng nói riêng đã từng bước được cải thiện.  Đón tết cố truyền của dân tộc đồng bào Mông ở Huổi Viêng, bên cạnh bà con luôn có mặt các chiến sỹ Biên phòng - những người đang ngày đêm vững chắc tay súng, bảo vệ bình yên dải biên cương Tổ quốc, giúp nhân dân  phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giữ vững danh hiệu bản văn hoá Huổi Viêng trên vùng cao biên giới.
 
Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại được trong các hoạt động vui xuân của đồng bào người Mông ở Huổi Viêng.Làm lễ cúng tổ tiênGiã bánh dàyMúa khèn trong ngày xuânThi bắn nỏVui ném còn


Hải Thượng