Nghệ An: 220 doanh nghiệp nợ thuế trên 827 tỷ đồng

Văn Trường 29/12/2022 08:28

(Baonghean.vn) - Cục Thuế tỉnh Nghệ An vừa công bố 220 doanh nghiệp nợ đọng thuế trên 827 tỷ đồng nằm trong diện bị cưỡng chế. Trong đó, có nhiều “ông lớn” kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản…

Nghệ An ra Chỉ thị tăng cường xử lý nợ đọng thuế, bảo hiểm

21/01/2022

Một số đơn vị có số nợ lớn kéo dài như: Công ty TNHH Thương mại Minh Khang có địa chỉ tại số 9-11E, đường Trần Phú, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh nợ hơn 312 tỷ đồng và đứng đầu trong danh sách các doanh nghiệp nợ thuế ở Nghệ An.

Công ty TNHH Thương mại Minh Khang được biết đến là chủ đầu tư dự án “Tổ hợp khách sạn, siêu thị kinh doanh dược - thiết bị vật tư y tế và nhà ở” tại xã Nghi Phú, TP. Vinh (Nghệ An). Dự án được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch tại Quyết định số 521/QĐ.UBND.ĐT ngày 6/2/2007.

Người dân và doanh nghiệp đang chờ làm thủ tục nộp lệ phí trước bạ tại Chi cục Thuế Vinh. Ảnh: Văn Trường

Tiếp đến trong danh sách này là Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng & Xây lắp thương mại BMC, địa chỉ phường Cầu Kho, quận I, TP. Hồ Chí Minh nợ hơn 63 tỷ đồng; Công ty cổ phần Xây dựng 16 Vinaconex, địa chỉ số 16 đường An Dương Vương, phường Trường Thi, TP. Vinh nợ hơn 66 tỷ đồng; Công ty TNHH An Thịnh Khang, xóm 4, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc nợ trên 63 tỷ đồng...

Trước tình trạng nợ thuế kéo dài, mặc dù cơ quan thuế đã nhiều lần đôn đốc, nhắc nhở song các doanh nghiệp này vẫn cố tình chây ỳ, không tự giác thực hiện nghĩa vụ thuế.

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Nghệ An: Cục đã công khai thông tin 220 doanh nghiệp nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước đến thời điểm 30/11/2022 với số tiền trên 827 tỷ đồng. Trong số đó, có nhiều doanh nghiệp đã bị cưỡng chế nợ thuế bằng cách trích tiền từ tài khoản; phong tỏa tài khoản của người nộp thuế tại Kho bạc Nhà nước, ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng; thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp…

Thời gian qua, Cục Thuế tỉnh Nghệ An đã thực hiện các giải pháp để thực hiện thu hồi nợ thuế, trong đó, giao chỉ tiêu thu nợ đến các chi cục thuế, phòng nghiệp vụ và cán bộ thuế. Các ngành chức năng đã phân tích rõ các khoản nợ. Đối với khoản nợ thuế khó thu hồi và khoản nợ thuế chờ xử lý, cơ quan thuế sẽ áp dụng biện pháp quản lý phù hợp. Riêng đối với khoản nợ có khả năng thu được sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Cục Thuế tỉnh Nghệ An cũng công khai danh sách các đơn vị, cá nhân nợ thuế trên phương tiện thông tin đại chúng; phối hợp với các sở, ngành đôn đốc, cưỡng chế thu nợ; phối hợp với ngành liên quan thực hiện thông báo cấm xuất cảnh đối với chủ doanh nghiệp nợ thuế.

=> Click để xem chi tiết danh sách 220 doanh nghiệp nợ đọng thuế <=

Nghệ An: 220 doanh nghiệp nợ thuế trên 827 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO