Nghệ An: 3 học sinh tiểu học bị đuối nước thương tâm

(Baonghean.vn) - Sự việc vừa xảy ra vào chiều nay (9/9) trên địa bàn xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn. Ba nạn nhân đuối nước đều là học sinh tiểu học trên địa bàn xã.
Liên quan đến sự việc này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Anh Sơn cũng vừa có báo cáo đến Sở Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, khoảng 17h 15 phút chiều hôm nay (9/9), trên địa bàn thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Sơn phát hiện 3 học sinh của Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Sơn bị rơi xuống cầu khe Ngang, đoạn gần nhà văn hóa của thôn và bị đuối nước.
Những học sinh bị đuối nước đều là học sinh tiểu học. Ảnh minh họa
Trước đó, dù thấy chiều khá muộn nhưng chưa thấy các em về nên người nhà đã đi tìm. Đến khi tìm thấy thì 3 em đều đã tử vong.
Được biết, trong 3 học sinh bị đuối nước thì hai em Đặng Thị Ng. (học sinh lớp 4B) và Đặng Thị N. (học sinh lớp 1B) là chị em ruột. Trường hợp còn lại là em Đinh Thị Diệu L (học sinh lớp 1A).
Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Chiều nay (thứ 4), toàn bộ các trường tiểu học trên địa bàn huyện Anh Sơn đều nghỉ học theo thường kỳ để giáo viên sinh hoạt chuyên môn. Tuy vậy, ngay sau khi nhận được thông tin Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Sơn khẩn trương cùng với người nhà để lo tìm kiếm và hậu sự cho các cháu.
Bên cạnh đó, kịp thời động viên phụ huynh và học sinh trong toàn nhà trường để tránh sự hoang mang, lo lắng. Đồng thời, tiếp tục nhắc nhở phụ huynh, học sinh và các nhà trường cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn cho trẻ ở trong và ngoài nhà trường, đặc biệt trong thời điểm mùa mưa bão đang đến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm./.

Tin liên quan

Các tin khác